Tỷ giá đô la ở việt nam hôm nay thế nào?

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp gần hai tuần sau khi dữ liệu dịch vụ suy yếu, đồng thời căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy việc bán đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tỷ giá đô la ở việt nam hôm nay tăng nhẹ 

Tỷ giá trung tâm hôm nay (6/8) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.115 VND/USD, tăng 15 đồng so với ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được áp dụng, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.422 – 23.808 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN được niêm yết ở mức 23.200 – 23.758 VND/USD, cũng tăng 15 đồng.

Tỷ giá đô la ở việt nam hôm nay thế nào?

Giá USD ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ 

Giá USD tại các ngân hàng thay đổi nhẹ trong sáng nay. Vietcombank, VietinBank, BIDV và Sacombank đã điều chỉnh tăng 2 – 10 đồng ở cả hai chiều mua bán USD, trong khi các ngân hàng còn lại được khảo sát giữ nguyên tỷ giá niêm yết như mức đóng cửa ngày hôm qua, sau khi đồng loạt tăng 10 – 55 đồng trong ngày 5/8.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.180 – 23.220 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.320 – 23.342 VND/USD. Trong số được khảo sát, nhiều nhà băng có giá mua USD cao ở mức 23.220 VND/USD còn Eximbank là ngân hàng có giá bán USD thấp nhất.

Giá mua USD tự do không đổi

Trên thị trường “chợ đen”, USD được mua – bán ở mức 23.240 – 23.260 VND/USD, không đổi so với cuối phiên trước, sau khi giá mua tăng 20 đồng còn giá bán tăng 35 đồng trong ngày hôm qua.

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp gần hai tuần trong phiên giao dịch ngày 5/8 sau khi dữ liệu dịch vụ suy yếu, đồng thời căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy việc bán đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Cuộc khảo sát ISM phi sản xuất cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016 với những lo ngại về thương mại đang đè nặng lên các đơn đặt hàng kinh doanh.

Theo Bloomberg, đồng bạc xanh đã yếu đi do căng thẳng với Trung Quốc khi chính phủ quốc gia này yêu cầu các công ty nhà nước ngừng mua hàng nông sản của Mỹ.

Đây là động thái trả đũa Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đe dọa áp thuế quan mới đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc.

Khả năng giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên với tỉ lệ dự đoán trên 20%, cao hơn nhiều so với mức 2% vào cuối tuần trước. Việc hạ ít nhất 25 điểm cơ bản cũng đã được xác định.