Top 5 nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt | 100%

Doanh nhân Việt Nam thành đạt không ít, tuy nhiên, để đạt được thành tựu khiến cả thế giới phải nể phục thì không có nhiều doanh nhân Việt đạt được. Vậy mà 5 nữ doanh nhân Việt sau đây lại khiến nhiều doanh nhân trên thế giới ngả mũ nể phục. Với tính cách đầy bản lĩnh, quyết tâm và sự khôn ngoan, 5 nữ doanh nhân này đã tự kinh doanh, vượt qua sóng gió bằng sức mạnh của chính mình và gặt hái nhiều thành công vang dội.

Giám đốc tập đoàn Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến nhiều nhất dưới tư cách Giám đốc tập đoàn Vietjet Air – hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng, bà là một trong số ít doanh nhân Việt Nam thành đạt trong top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 với trọng trách phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị tại ngân hàng HD Bank. Bên cạnh đó, bà Thảo còn là một nhà đầu tư bất động sản có tiếng với học thức thuộc nhiều lĩnh vực như tài chính, tín dụng, ngân hàng, thậm chí là nghệ thuật hiện đại.

Chủ tịch tập đoàn BRG – bà Nguyễn Thị Nga

Madam Nga là cái tên thân mật của bà Nguyễn Thị Nga – một doanh nhân Việt Nam thành đạt trên thị trường tài chính Việt Nam và quốc tế. Là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á, bà sở hữu nhiều tài sản lớn như hệ thống ngân hàng SeABank, khách sạn Hilton, 3 sân golf lớn. Không chỉ thế, bà còn là cổ đông chủ chốt tại tập đoàn Intimex Việt Nam cùng hai tập toàn lớn tương tự là BRG và Hapro.

Tổng giám đốc tập đoàn sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk, bà Mai Kiều Liên

Dù là một nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt hàng đầu, bà Mai Kiều Liên luôn được đánh giá là một người phụ nữ thông minh, đôn hậu, và bình dân. Đặc biệt hơn, bà còn là người đóng góp những phát biểu sâu sắc giúp Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho nhiều doanh nghiệp VIệt trong các lần họp Trung ương khóa VIII. Trong kinh doanh, bà luôn đề cao triết lý tự nhiên – vì lợi ích con người và lợi ích môi trường.

Nữ chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm – bà Trần Thị Lâm

Đi lên từ hai bàn tay trắng, bà Trần Thị Lâm là một trong những doanh nhân Việt Nam thành đạt nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự tìm tòi sáng tạo miệt mài. Bắt đầu từ sự nghiệp kinh doanh xe gắn máy, bà cùng chồng là ông Dương Ngọc Hòa xây dựng cơ ngơi của mình thành Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Nhất Nguyên, cho đến tập đoàn Hoa Lâm với nhiều hạng mục đầu tư, kinh doanh khác nhau.

Nữ doanh nhân Trần Thái Hương – Tổng giám đốc BacABank

Là một người con xứ Nghệ, bà Trần Thái Hương với xuất thân là cán bộ kế toán, tài chính đã từng bước trở thành tổng giám đốc BacABank và ghi tên vào bảng vàng doanh nhân Việt Nam thành đạt nhờ thành công ấn tượng khi đưa BacABank lên tầm cao mới với lợi nhuận 13,4% sau 1 năm điều hành và đưa tập đoàn TH True Milk, dưới chức danh cố vấn, lên 22% sản lượng, 30% về doanh thu.

Khẳng định bản thân không hề thua kém những doanh nhân quốc tế, những nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt đang ngày càng nhiều và ngày càng tài năng, hứa hẹn cho một tương lai phát triển kinh tế mạnh mẽ của nước nhà.