Tổng hợp các hình thức đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài là một trong những bước đầu tiên khi doanh nghiệp có mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động. Đây được xem như cách thức để đưa sản phẩm và nhãn hiệu của mình ra thị trường quốc tế. Đối với những doanh nghiệp có mong muốn mở rộng phạm vi phát triển thì không thể nào bỏ qua việc làm này. Tuy nhiên không phải trường hợp đăng ký nhãn hiệu nào cũng giống nhau tuyệt đối. Bởi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài sẽ có 2 cách thức để người thực hiện có thể lựa chọn. Vậy nên nếu muốn tìm hiểu về các cách thức đó bạn có thể đến với bài viết ngay sau đây.

Các cách thức trong đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

Hình thức đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài trực tiếp

Đối với hình thức trực tiếp này thì người thực hiện sẽ tiến hành tại chính quốc gia mà bạn có yêu cầu. Điều kiện để được áp dụng hình thức trực tiếp này là phải đảm bảo rằng nhãn hiệu đó đã được hoặc chuẩn bị sử dụng ở quốc gia sắp đăng ký.

Về thời gian để giải quyết yêu cầu và ra quyết định bảo hộ thì sẽ không có một định mức giống nhau. Nguyên nhân là do tùy thuộc vào chính những quy định pháp luật của mỗi quốc gia sẽ có những quy định cụ thể khác nhau. Ngoài ra thì những điều kiện để được bảo hộ và người thực hiện phải đáp ứng thì cũng sẽ khác nhau. Vậy nên cần có kiến thức nhất định và chuyên môn khi lựa chọn cách làm này.

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài theo nghị định thư Madrid

Theo quy định thì nếu quốc gia của bạn thuộc một trong các quốc gia thành viên của nghị định này thì có thể áp dụng theo hình thức này. Nếu chọn hình thức này thì phải đáp ứng được các quy định mà nghị định đã đề ra. Trong đó điều kiện bắt buộc chính là nhãn hiệu đó đã được bảo hộ tại chính quốc gia thành viên đó. Ví dụ nhãn hiệu đó tại Việt Nam thì muốn đăng ký nhãn hiệu ở một quốc gia khác thì phải được cấp văn bằng bảo hộ tại Việt Nam. Khi đó thì chủ thể mới có quyền yêu cầu phát triển nhãn hiệu bằng hình thức này.

Thông thường cách thức này sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Trong đó việc tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm giúp cách thức này được chọn nhiều hơn.

Lựa chọn cách thức phù hợp trong từng trường hợp đăng ký

Như vậy có tổng cộng 2 hình thức để người thực hiện có thể lựa chọn khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài. Tùy từng trường hợp và điều kiện cụ thể của mình mà bạn có thể chọn một trong hai phương thức trên sao cho phù hợp. Hoặc nếu bạn còn đang phân vân hay chưa biết lựa chọn ra sao thì cũng đừng quá lo lắng. Vì đã có Phan Law Vietnam đứng ra giải quyết những tình huống éo le thay cho bạn. Chỉ cần có sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam thì bảo đảm bạn sẽ không còn lo lắng trong quá trình phát triển nhãn hiệu ra thị trường quốc tế.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995