Tin tức mới nhất 24 giờ qua: 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất đã qua cơn nguy kịch

Cập nhạt tin tức mới nhất 24 giờ qua trong nước ghi nhận,Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đã thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân nặng nhất hiện nay.

Tin tức mới nhất 24 giờ qua

Theo thông tin trước đó, bệnh nhân bị nhiễm covid-19 ca thứ 91 là một phi công người Anh, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân này nằm yên, dùng an thần, không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, chỉ số bão hoà oxy trong máu SpO2 đạt mức bình thường 98% . Bệnh nhân vẫn chạy ECMO, đã ngưng vận mạch, không chảy máu mũi miệng như trước. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và có tiến triển khả quan trong thời gian tới.

Bệnh nhân 19 (bác của BN thứ 17) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP, hiện vẫn thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân trong ngày đã khá tỉnh táo, giao tiếp được, tiếp xúc được, dừng an thần. Cách đây 2 ngày bệnh nhân đã dừng vận mạch động. Bệnh nhân ăn nhỏ giọt qua sonde, đỡ trào ngược, trong ngày không có dấu hiệu sốt, cao nhất 37,2 độ C. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân từ 6 đến 15/4 đều âm tính.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết thêm, bệnh nhân thứ 19 đã có tổng 45 ngày điều trị tại bệnh viện. Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 phải điều trị lâu nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, sau khi vào viện hơn 10 ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, phải thở máy sau đó do tình trạng suy hô hấp tăng nặng, phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Đến ngày 4/4, bệnh nhân được cai ECMO, quay trở lại thở máy. Tuy nhiên, đến 1h sáng 8/4, bệnh nhân xuất hiện 3 lần ngừng tuần hoàn, sốc tim, may mắn được các bác sĩ theo dõi sát sao, hội chẩn xuyên đêm để cứu thành công bệnh nhân này qua cơn nguy kịch.

Trước đó, sau khi vào viện hơn 10 ngày, bệnh nhân này đã diễn biến nặng hơn, phải thở máy sau đó do tình trạng suy hô hấp tăng nặng, phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Đến ngày 4/4, bệnh nhân được cai ECMO, quay trở lại thở máy để hỗ trợ hô hấp. Tuy nhiên, đến 1h sáng 8/4, bệnh nhân đã xuất hiện 3 lần ngừng tuần hoàn, sốc tim, may mắn được các bác sĩ theo dõi sát sao ngày đêm, hội chẩn xuyên đêm để cứu thành công bệnh nhân này qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân bị nhiễm ca 161 (88 tuổi, quê ở Hưng Yên) bị tình trạng xuất huyết não, liệt nửa người trái. Hiện bệnh nhân thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, ít ran nổ, đờm ít, đặc.

Các bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân tập thở PSV (thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực, chỉ định này được dùng cho người có tình trạng hô hấp đã cải thiện nhưng chưa bỏ được thở máy) cơ lực còn yếu.

Đến sáng nay, bệnh nhân đã có thể giao tiếp chậm, đỡ phù vùng cánh tay trái, mí mắt. Bệnh nhân ăn tiêu qua sonde, chức năng thận trở lại bình thường. Kết quả xét nghiệm Covid-19 từ 25/3 đến 18/4 của bệnh nhân này vẫn dương tính.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 215 người được chữa khỏi, chỉ còn 53 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế.

Thông tin thêm về tình hình covid-19 hôm nay

Tình hình virus corona tại Việt Nam sáng 21/4, tổng số người nhiễm Covid-19 là 268 ca, trong đó đã có 215 ca khỏi bệnh/xuất viện. Ghi nhận Số ca bệnh mắc mới Covid-19 giảm dần từ khi thực hiện chính sách giãn cách xã hội. Từ ngày 1 – 14/4, số ca mắc mới giảm 40% so với 2 tuần trước đó.

Như vậy, tổng số ca nhiễm ở nước ta hiện vẫn là 268 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài (chiếm 59,7%) và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 40,3%).

215/268 bệnh nhân đã được điều trị khỏi/xuất viện (chiếm 80% tổng số bệnh nhân), chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Thông tin vẫn tiếp tục đang cập nhật tại Tin nóng 24 giờ mới nhất trong ngày