Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước ? Sông nước miền tây níu chân người đi

Tháng 9 rơi vào tầm giữa thu, thời tiết lúc này Miền Bắc mát mẻ dễ chịu nhưng miền nam lại mưa dầm liên miên. Thế thì tại sao không cho mình một chuyến đi ngăn ngày đến miền tây khi đã quá chán ngán chen chúc tại những điểm du lịch hot ? Xem ngay những địa điểm đã đi thì không muốn về của chuyên mục tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước nha.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư đẹp nhất là vào tháng 9 đến tháng 11 và chỉ cách thành phố Long Xuyên hơn 100km thôi nha. Rừng ngập mặn này có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú, ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những đường hầm cây xanh và hít thở cái không khí trong veo này thì ôi chao còn gì bằng.

Rừng Tràm mùa nước nổi đa dạng về cả thực vật và động vật, bạn còn có cơ hội ngắm những ruộng lúa xanh bát ngát mênh mông nơi có đàn cò bay thẳng cánh, đàn chim lượn lờ trên mặt nước chờ thời tìm thức ăn. Thuyền rẽ sóng đến đâu, tiên cảnh hiện ra đến đó và còn chờ gì mà không lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời đúng chứ ?

Và tháng 9 là tháng mà bèo tây phủ xanh hầu hết mặt hồ, cảnh tượng này bạn chỉ có thể thấy vào mùa nước nổi thôi nhé. Nhớ ghé đài viễn vọng để có thể ngắm toàn cảnh rừng tràm từ trên cao sau khi đã len lỏi tham quan dưới nhứng tán lá.

Chợ nổi Cái Răng

Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước không thể không nhắc đến chợ nổi Cái Răng – một nét văn hóa đặc trưng của người dân miền tây sông nước. Cũng theo đó, tháng 9 là mùa nước nổi, mùa hàng hóa đổ về đây nhiều nhất và đa dạng nhất. Và để tận hưởng trọn vẹn khung cảnh này tốt nhất bạn hãy đến vào tầm khoảng 5 đến 6 giờ sáng, khung cảnh sẽ vô cùng nhộn nhịp, hàng đến hàng đi, những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt tất cả của người buôn kẻ bán.

Một đặc sản khác của chợ nổi đó chính là ăn vặt, tuy được bán ở trên ghe nhưng món gì cũng có và không thiếu món gì từ ăn no đến ăn vặt. Bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời lắm nếu thưởng thức một món nước trên chiếc ghe chòng chành đấy. Khu chợ này rất nhộn nhịp và náo nhiệt, nhưng cũng chính hai thứ đó đã khiến người ta lưu luyến khi rời khỏi nơi này.

Khám phá dòng sông Tiền

Đứng trên cầu Rạch Miễu bạn sẽ thấy được 4 cồn LONG, LÂN, QUY, PHỤNG và hành trình khám phá sông Tiền của bạn chính là khám phá tứ linh này. 4 cù lao xanh này quanh năm soi mình dưới dòng sông Tiền đầy ắp phù sa và cứ thế lênh đênh năm này rồi tháng nọ, nhìn có vẻ cô đơn nhưng thực sự không phải vậy đâu.

Cuộc sống trên các cồn cũng khá nhộn nhịp như bao ngôi làng vùng quê khác. Đến với miền tây thì đặc sản chính là trái cây miệt vườn, cá tôm tươi ngon, đờ ca tài tử và dạo quanh những con đường được rợp mát bởi tán cây.

Một đặc sản khác của du lịch sông Tiền đó chính là len lỏi qua hệ thống kênh rạch chằng chịt bằng những chiếc ghe nhỏ. Những rặng dừa xanh ngắt hai bên rồi mùi bùn, mùi cỏ cây sẽ khiến bạn vương vấn nơi này mãi không thôi.

Và nếu bạn chưa hài lòng với những gợi ý tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước thì có thể tham khảo thêm Du lịch tháng 9 với 5 điểm đến rực rỡ sắc lúa, sắc hoa