Tháng 11 dương lịch nên đi du lịch ở đâu trải nghiệm lễ hội văn hóa ?

Cà về gần cuối năm càng có nhiều lễ hội và điệu đó chắc chắn sẽ thú vị hơn nữa khi nó diễn ra trên một đất nước có bản sắc văn hóa đậm đà như ở Việt Nam. Tháng 11 nên đi du lịch ở đâu để có thể trải nghiệm những lễ hội đặc sắc nhất bạn biết chưa ? Theo chân chúng tôi trên con đường khám phá văn hóa Việt Nam tươi đẹp nhé.

SaPa mùa này rộn ràng lắm

Bạn cũng biết đó càng về cuối năm lượng khách du lịch đổ về SaPa ngày càng nhiều, đặc biệt là những ngày được dự báo có tuyết rơi thì SaPa sẽ càng đông đúc. Nhưng dường như bạn đã bỏ quên điều gì đó phải không ? Song song với những con phố rộn ràng khách du lịch thì đâu đó ở Sapa cũng đang rất rộn ràng với phiên chợ tình được diễn ra vào thời gian này hàng năm.

Nét vắn hóa độc đáo này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Có thể bạn chưa biết thì những chàng trai trong thông bản sẽ dùng những chiếc khèn để thể hiện một giai điệu của chính mình, những cô gái sẽ mặc những chiếc váy lộng lẫy và nhảy múa cho đến khi cả hai tìm được người cùng chung nhịp điệu. Những điệu múa hay những âm thanh du dương là để bắt sóng những tâm hồn đồng điệu đấy.

Cùng người Khmer tham dự lễ hội cúng trăng rằm

Đây là một lễ hội khá nổi tiếng ở Việt Nam và được tổ chức vào rằm tháng 10 hàng năm, tức rơi vào độ tháng 11 dương lịch. Nếu tháng 11 dương lịch nên đi du lịch ở đâu chưa biết thì lễ hội Ok Om Bok ở Nam bộ này cũng đáng để trải nghiệm đấy.

Lễ hội cúng trăng này là một lễ lớn đối với người đồng bào Khmer và trăng chính là tín ngưỡng của họ. Vào ngày này người Khmer thường chuẩn bị các lễ vật, cổng lễ hội, các nghi thức, các biểu tượng, …và đến ngày lễ tất cả mọi người tập trung vào một nơi đốt đèn, đốt nhang và cùng nhau làm lễ dưới trăng. Sau đó là một vài nghi thức nữa do chủ lễ thực hiện và cuối cùng là mọi người cũng nhau nhảy múa vui chơi đến khi mặt trăng xuống.

Mục đích của lễ hội là tạ ơn vì đã được ban cho một mùa bội thu, no đủ trong suốt năm. Lễ hội cúng trăng còn có nghi thức thả đèn nước và thả đèn trời, chắc chắn bạn sẽ thích thú với không gian lung linh những ánh đèn đấy. Chắc các bạn thắc mắc tại sao nãy giờ không xuất hiện lễ hội đua thuyền đặc trưng đúng không ? Đương nhiên là không thể thiếu rồi vì đây là lễ hội lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long mà. Môn thể thao này gắn kết tình đồng đội và đôi lúc vô cùng kịch tính và căng thẳng, chắc chắn rằng bạn không bỏ qua nó nhé.

Còn tháng 11 dương lịch nên đi du lịch ở đâu ? bạn có lời khuyên nào không ? Chia sẻ cùng mọi người nhé. 

Xem thêm : Tháng 11 du lịch ở đâu: 5 điểm đến hấp dẫn trong nước