Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam để tận hưởng mùa thu đẹp ngỡ ngàng ?

Thời tiết 4 mùa nước chúng ta không quá rõ rệt, chính vì thế mà ít ai cảm nhận được thực sự hương vị xuân hạ thu đông. Và nếu có dịp đi du lịch vào tháng 10 này, chúng tôi muốn mách nhỏ cho bạn một vài địa điểm sắc thu ngập tràn nha. Còn chần chờ gì mà không phám phá tháng 10 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam nhỉ ?

Khám phá Sapa mùa gặt

Và nếu như bạn chưa biết thì SaPa vào tháng 10 chính là độ lúa chín rộ nhất. Và màu vàng có thể nói là màu đặc trưng của mùa thu Sapa, bình dị và thoang thoảng mùi lúa chín là những cảm nhận đầu tiên khi bạn vừa đặt chân đến đây. Nhưng chẳng bao lâu sau đâu bạn sẽ ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa bất tận, những dải màu vàng xếp tầng tầng lớp lớp vắt ngang qua những dãy núi như những tấm lụa mềm mại. Tại sao con người ta có thể làm nên điều kỳ diệu như vậy chứ.

Bạn hãy đi dọc theo thung lũng Mường Hoa hay bản Cát Cát hoặc Tả Phìn bởi những chỗ này lúa chín nhiều nhất và có cả người dân đang thu hoạch. Nét đẹp lao động cũng là một phần của nét đẹp thiên nhiên mà đúng không ? Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam không hề khó bởi đâu đâu cũng toàn là cảnh đẹp.

Thủ đô mùa thu mang một nét rất riêng

Có lẽ người ta đi thăm thú cảnh đẹp nhiều nơi nên cũng quên mất một vẻ đẹp quá đỗi bình dị bên cạnh mình. Hà Nội mùa nào cũng mang một vẻ rất riêng nhưng có lẽ mùa thu là mùa khiến cho con người ta cảm thấy dễ chịu nhất.

Những chiếc xe đạp cũ kỹ đèo những bó cúc họa mi băng qua khắp phố phường, không chỉ cúc họa mi đẹp mà người đạp xe cũng đẹp lắm. Họ không đẹp về hình thức nhưng lại rất đẹp về tâm hồn, cái nghề rong ruổi này thu nhập được bao nhiêu nhưng vẫn cứ duy trì để giữ lấy cái hồn của Hà Nội.

Hà Nội khi thu sang thơ lắm, những ngôi nhà cổ được nắng dọi vào lại càng thêm hoài niệm. Cái không khí mát mẻ dễ chịu khiến ai ai cũng muốn ra đường dạo bước, quanh quanh khu hồ gươm hóng chút gió và hương hoa sữa nồng nàn.

Mùa thu màu xanh ở Mộc Châu

Mấy ai mà không mê mẩn cái đồi chè xanh mướt mát ở cao nguyên Mộc Châu đâu. Cái màu xanh dịu dàng ấy có thể xoa dịu mọi phiền muộn, xua tan mọi nỗi lo. Cái hương thơm thoang thoảng của cây chè làm cho tâm hồn thêm tĩnh lặng và bình yên, đó mới chính là mùa thu màu xanh của Mộc Châu.

Khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc đồi chè rực rỡ nhất, nắng vàng như tô điểm thêm cho những ngọn chè tươi xanh ba phần lãng mạn. Đồi chè ở đây tuy không phải là thiên nhiên tạo hóa ban tặng nhưng chính bàn tay và khối óc con người mới có thể cho bạn những đồi chè hình trái tim, hình chữ S đẹp ngây ngất lòng người đến vậy.

Và nếu như bạn vẫn chưa biết tháng 10 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam thì có thể theo dõi Top 4 điểm đến du lịch tháng 10 đẹp nhất trong nước.