Tham khảo bản đồ, số liệu ô nhiễm không khí tphcm

Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn số liệu, bản đồ mức độ ô nhiễm không khí tại TPHCM một trong những khu vực có chỉ số ô nhiễm đạt mức báo động.

Tại TPHCM những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chủ yếu là do tình hình giao thông trên địa bàn đã trở nên quá tải, bên cạnh đó là lượng chất thải tại các nhà máy là khá lớn, cùng với ngành xây dựng đã tạo nên lượng khí thải cao gây ô nhiễm không khí trầm trọng.

>>>Nên xem: Chất lượng không khí

Bản đồ ô nhiễm không khí tphcm

Dưới đây là bản đồ cập nhật chỉ số ô nhiễm tại TPHCM so với các khu vực khác, chỉ số này hiện tại gần như đã ngang ngửa với Hà Nội, đây là một trong những chỉ số phải đặc biệt quan tâm.

Tại TPHCM nơi nào có số liệu ô nhiễm cao nhất?

Theo thống kê của cục quan trắc thì chỉ số ô nhiễm không khi trong địa bàn TPHCM nói chung đạt mức khá cao, trong đó quận 2 là một trong những khu vực có chỉ số cao nhất với số liệu thống kê như sau:

Với 99% số liệu bụi lơ lửng, 100% ồn, vượt quy chuẩn cho phép. Trong đó, vị trí Cát Lái (tại vòng xoay Mỹ Thủy) có nồng độ các chất ô nhiễm cao nhất.

Tại TP.HCM, “mù quang hoá” thường được hình thành trong các ngày diễn ra hiện tượng nghịch nhiệt bức xạ mạnh mẽ làm giảm khả năng hòa trộn, phát tán ô nhiễm dẫn đến việc tích tụ ô nhiễm, đặc biệt trong khu vực nội thành.

Với sự gia tăng đột biến các chất ô nhiễm (NO2, SO2, CO, bụi lơ lửng, PM10, PM2.5) trong thời gian vừa qua cho thấy rằng mức độ ô nhiễm không khí tại TPHCM đã đạt đến mức báo động cao.

Mỗi cá nhân với việc ý thức bảo vệ môi trường là điều hết sức quan trọng, với thực trạng hiện tại thì việc tự bảo vệ mình trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Trước mức độ ô nhiễm không khí như hiện tại, mỗi cá nhân nên trang bị khẩu trang đề phòng tránh bụi, cùng với hạn chế việc tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng…để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.