Ô nhiễm môi trường không khí ở thành phố hồ chí minh

Tại TPHCM ô nhiễm môi trường cũng đang là một trong những được thảo luận nhiều nhất trong tuần qua, trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại Thành Phố Chí Minh. Chỉ số ô nhiễm tại TPHCM cũng đã đến ngưỡng báo động trong thời gian vừa qua.

>>>Xem tiếp:https://vietnammoi.vn/o-nhiem-khong-khi.html

Những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm không khí tại TPHCM

Một trong những nguyên nhân đáng chú ý đó là bụi lơ lửng tăng gấp 2,19 lần; NO2 tăng 1,41 lần; CO tăng 1,4 lần. Cơ quan này cũng ghi nhận sự gia tăng bụi mịn PM10; PM 2.5 tăng từ 1,9 lên 2,2 lần – vượt chuẩn lần lượt là 50%, 25%.sự gia tăng đột biến các chất ô nhiễm (NO2, SO2, CO, bụi lơ lửng, PM10, PM2.5…) đây là những số liệu được thống kê mới nhất.

Nguyên nhân ô nhiễm thứ 2 đó là hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và xây dựng, khói bụi,…Ô nhiễm giao thông là một trong những nguyên nhân đáng chú ý vì đây là một trong những thành phố có lưu lượng phương tiện di chuyện khá nhiều.

Ngoài ra các tác nhân nồng độ các chất ô nhiễm tại vị trí Cát Lái (quận 2), ngã tư Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Văn Linh (quận 7), Gò Vấp, An Sương, Bình Phước thường xuyên vượt quy chuẩn. Trong đó, vòng xoay Mỹ Thuỷ cao nhất cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí nặng.

Khắc phục ô nhiễm không khí TPHCM

Nên giảm thiểu các khu xây dựng, chế xuất… để đảm bảo chất lượng không khí.

Quyến khích người dân đi lại bằng phương tiện công cộng để giảm mật độ khói bụi, gây ra ùn tắc giao thông.

Trồng cây xanh, tạo môi trường xanh thành phố là một trong những biện pháp khá hữu hiệu.

Khuyến khích cuộc sống trong lành, sạch sẽ, ngoài ra việc sử dụng khẩu trang khi ra đường là một trong những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm một cách hữu hiệu nhất.