Nỗi lo bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

 

Bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều nam giới đang trong độ tuổi vị thành niên và những nam giới đến tuổi lập gia đình không may bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nguyên do bởi hiện tượng hẹp bao quy rất phổ biến nhưng do tâm lý xấu hổ, e dè nên nhiều nam giới ngại không dám chia sẻ với bạn tình và không dám đi khám chữa.

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật, lớp da này có tác dụng bảo vệ “của quý” của nam giới khỏi những ảnh hưởng từ ngoại cảnh đến dương vật. Tác dụng của bao quy đầu là thế nhưng nó chỉ phát huy tác dụng là khi bao quy đầu bình thường còn khi lớp da này bị hẹp thì lại gây những trở ngại nhất định cho nam giới.

Vậy bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết nam giới khi bước vào độ tuổi dậy thì tức là khoảng 15- 16 tuổi thì bao quy đầu sẽ dần tự lột xuống, đó là hoạt động sinh lý bình thường. Tuy nhiên đối với những nam giới đã hết tuổi dậy thì mà bao quy đầu bị hẹp sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sinh hoạt tình dục như sau:

Quá trình yêu không thể diễn ra bình thường, gây nhiều cản trở khiến nam giới đau dương vật khi cương cứng hoặc xuất tinh, làm giảm khoái cảm với bạn tình…

Bao quy đầu hẹp sẽ bao bọc đồng thời thắt chặt lấy đầu dương vật, dẫn tới dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường, làm bệnh nhân rơi vào tâm lý tự ti, mặc cảm…

Quá trình vệ sinh bộ phận sinh dục rất khó khăn, cặn bã lâu ngày tích tụ cộng với nước tiểu còn sót lại… tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi mạnh, phát triển gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu thậm chí vô sinh.

Hẹp bao quy đầu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng, đau, ngứa rát, lở loét kéo dài gây hậu quả tắc niệu đạo, chảy máu và đau đớn. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư dương vật của nam giới.

Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu ở nam giới còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của dương vật nếu không được phát hiện và chữa trị sớm.

Sự phát triển của y học khiến cho việc điều trị hẹp bao quy đầu trở thành một việc khá đơn giản. Vì vậy đừng nên ngồi một chỗ thắc mắc bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không mà hãy đến ngay trung tâm y tế và các cơ sở chuyên khoa nam học để thăm khám và điều trị kịp thời. Hãy chú trọng sức khỏe của mình để bệnh lý hẹp bao quy đầu không còn ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn!