Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo

Thôn Văn Lâm 3 xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (nơi lưu trú của hai ca dương tính thứ 61 và 67) có hơn 5.000 dân đang được cách li y tế để phòng, chống dịch COVID-19 từ đêm 17/3.
Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 1.

Từ đêm 17/3, thôn Văn Lâm 3 được cách li. Tại các chốt chặn, lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24 giờ để kiểm soát người ra vào thôn.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 2.

Tuy bị cách li, nhưng người dân Ninh Thuận luôn hướng về các gia đình trong thôn.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 3.

Để người dân yên tâm cách li, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các đơn vị, công ty cung ứng các hàng hóa thiết yếu đến tận thôn Văn Lâm 3. Các mặt hàng được cung ứng trong thời gian này phải đảm bảo bình ổn giá để đời sống của người dân trong thôn không bị xáo trộn.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 4.

Cùng chia sẻ với bà con thôn 3, mỗi ngày hơn 20 người của làng Chăm thôn Văn Lâm 1, Văn Lâm 2 và Văn Lâm 4 đã tình nguyện làm công việc bốc xếp, phân loại, phát nhu yếu phẩm cho người dân thôn Văn Lâm 3.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 5.

Thực phẩm tươi sống được làm sạch và phân thành từ phần cho các hộ trong thôn.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 6.

Trước thông tin, hai bệnh nhân 61 và 67 âm tính lần 1 với COVID-19 những người trong thôn Văn Lâm 3 và những người phục vụ đều vui mừng và động viện nhau cố gắng thực hiện tốt thời gian cách li.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 7.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, thường xuyên giám sát và chỉ đạo công tác chống dịch. Ông Lưu Xuân Vĩnh (áo trắng) – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp cách li đúng, triệt để, quản lí tốt các trường hợp cách li, không để người đang trong thời gian cách li tự ý ra ngoài khi chưa có sự cho phép của lực lượng chức năng. Địa phương cần tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, theo dõi người nước ngoài, người trở về từ vùng dịch để kiểm tra sức khỏe, hành trình dịch tễ để có biện pháp xử lí cách li kịp thời.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 8.

Để cung cấp lương thực cho người dân trong thôn Văn Lâm 3, nhu yếu phẩm chia thành từng phần rồi vận chuyển bằng xe ba gác máy vào khu cách li.

Ninh Thuận: Hơn 5.000 người dân đang cách li tại thôn Văn Lâm 3 được phục vụ chu đáo  - Ảnh 9.

Những người phục vụ bà con thôn Văn Lâm 3 cho biết họ không lo lắng về dịch bệnh và chỉ mong mọi người trong thôn Văn Lâm 3 được chăm sóc tốt nhất trong những ngày cách li.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, đến chiều 24/3, Ninh Thuận ghi nhận hai trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân thứ 61 (42 tuổi) và bệnh nhân thứ 67 (36 tuổi) cùng cư trú ở thôn Văn Lâm 3.

Sau thời gian được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, hai bệnh nhân trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe cả hai bệnh nhân đều tiến triển tốt, không sốt, không ho, không khó thở, đi lại bình thường.

Hiện Ninh Thuận còn 136 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 61 và 67 đang được cách li tập trung tại Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Trường Quân sự ở địa phương.

Tỉnh Ninh Thuận đã lấy mẫu của những người thuộc diện F1 gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Các mẫu này đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.