Những món ăn vặt ngày tết cho ai ngán bánh chưng thịt thà

Mỗi lần tết đên xuân về nhà nào nhà nấy rộn ràng chuẩn bị nào là mâm quả cũng tổ tiên, mâm trái cây, nào là bánh chưng bánh tét, thịt thà rau dưa để đãi khách cũng như cả nhà quây quần bên mâm cơm đủ đầy cầu năm mới sung túc. Có lẽ với nhiều người, mâm cỗ ấy là một nỗi ám ảnh ngày tết bởi quá nhiều và quá ngán. Nhưng món truyền thống làm sao có thể thay thế ? Cứu cánh duy nhất đó chính là đồ ăn vặt ngày tết bạn đã biết chưa ?

Rau câu

Có lẽ món ăn vặt này ai ai cũng ăn được và ai ai cũng thích, vị ngọt nhẹ có chút mát có chút đàn hồi ăn vui miệng. Hơn nữa rau câu có rất nhiều vị và được làm bằng trái cây, giải nhiệt cho những món ăn đầy dầu mỡ những ngày mùng 1, 2, 3. Rau câu có thể tự làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh cũng như dễ dàng tùy biến theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Khô gà

Vốn là món ăn trên bàn nhậu nhưng khô gà thực sự rất bắt miệng trong những cuộc tám của hội chị em ngày tết. Những thớ thịt được ướp đậm đà thêm chút chua chua của lá chanh và the the của ớt sẽ khiến những câu chuyện đầu năm mới không bao giờ đi đến hồi kết. Không béo, không ngọt lại có chất đạm của thịt gà nên chị em có thể an tâm mà ăn nhé.

Khoai lang kén

Khoai lang chứa nhiều tinh bột tốt cũng như chất xơ chuyển chuyển hóa thức ăn tốt, chính vì thế mà khoai lang rất lợi cho tiêu hóa và thích hợp cho những ngày tết. Nhưng khoai luộc hay khoai nướng là quá nhàm chán thì tại sao không thử trổ tài vào bếp làm món khoai lang kén, trẻ con nhìn thích mắt còn người lớn thì không thể dừng tay.

Chân gà rút xương chua ngọt

Đây là món ruột của khá nhiều chị em, vừa là thức ăn vặt ngon vừa có thể cùng nhau giết thời gian với chút bia thì quá tuyệt vời đúng không. Là một món ăn vặt ngày khá dễ làm lại còn rất thích hợp cho những người không thích ăn thịt mà thích gặm xương.

Nếu bạn có món ăn vặt ngày tết nào độc đáo hơn có thể chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé. 

Xem thêm :

Những món ăn vặt đường phố được yêu thích nhất Việt Nam