Những món ăn vặt đường phố được yêu thích nhất Việt Nam

Đến với du lịch Việt Nam có lẽ điều đọng lại sau những khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ có lẽ là nền văn hóa ẩm thực đa sắc màu. Ẩm thực Việt Nam được đánh giá là mộc mạc nhưng lại có những hương vị không thể nào quên. Nhắc đến ẩm thực Việt Nam chắc chắn phải nhắc đến nước mắm và các loại mắm, đó là linh hồn món ăn Việt Nam cũng chính là mùi vị nhớ mãi không quên. Nhưng Việt Nam còn nổi tiếng với những món ăn đường phố vô cùng độc đáo và đa dạng, cùng khám phá nhé.

Bánh mì

Đúng vậy đó chính là thứ bánh mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày, khác hẳn với hambeger hay hotdog bánh mì Việt Nam là một tuyệt phẩm không hương vị nào sánh bằng. Những chiếc bánh mì được nước trên bếp than để giữ được độ giòn và ấm, một lớp bơ kèm pate mỏng nhẹ được phết trong ruột bánh thêm chút hành ngò và dưa leo là những thứ căn bản nhất của một ổ bánh mì. Nhân bánh mì thường là : thịt, chả, trứng, gà xé, chà bông, chả cá…bất cứ thứ gì cũng đều có thể là nhân của một chiếc bánh mì. Một chiếc bánh mì đậm đà bản sắc Việt Nam sẽ chan thêm một chút nước sốt bao gồm cả nước mắm trong đó. Bất cứ ai đến và nếm thử thứ món ăn đường phố này đều muốn ăn chúng thêm một lần nữa.

Xem thêm : Người nổi tiếng cũng kinh doanh đồ ăn vặt online là ai ?

Phở

Tuy là món ăn truyền thống của Việt Nam nhưng phở không chỉ được bán trong các nhà hàng sang trọng, ngược lại phở là thức ăn hàng ngày đối với một số người dân Việt Nam. Chúng được bán ở các hàng quán ven đường nên người ta còn gọi vui nó là món ăn đường phố, một suất ăn có giá rất rẻ chỉ vài chục ngàn là ta đã có được một bát súp thơm ngon kèm bánh phở và chút thịt, đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài làm việc. Ngoài phỏ còn có bún chả, bún thịt nướng, bún bò nam bộ là các món nước được người nước ngoài cực kỳ yêu thích.

Ốc

Đây đúng chất là món ăn đường phố vì chỉ khi ăn ngoài đường phố thì món này mới thực sự ngon. Cùng bạn bè tụ tập cùng nhau lễ ốc và tám chuyện thì còn gì bằng, ốc được chế biến đa dạng từ luộc đến xào cũng các gia vị khác, rất nhiều loại ốc khác nhau để bạn lựa chọn nhưng hãy cẩn thận vì chúng sẽ làm bạn hoa mắt đấy.

Bánh xèo

Đây là một món ăn đường phố cực kỳ nổi tiêng với người nước ngoài và hầu như ngoài phở ra thì ai cũng muốn nếm thử thứ bánh rán này. Được nấu từ bột pha loãng sau đó đổ vào một cái chảo hay khuôn hình tròn, rán cho vàng ươm và giòn rụm ăn kèm rau sống và nước mắm tỏi ớt. Nhìn món bánh có vẻ mộc mạc vậy thôi những đã bắt đầu ăn rồi thì không thể ngừng được, miếng bột thơm cùng vị beo béo của thịt ba chỉ thêm một miếng rau sống hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị mộc mạc nhưng lại rất gây nghiện.

Vừa rồi là những món ăn đường phố Việt Nam mà bất kỳ du khách nước ngoài nào cũng muốn nếm thử một lần. Nếu bạn còn món ăn nào độc đáo hơn có thể cùng chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận nhé.