Những điều cần biết về đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh

Bên cạnh logo, nhãn hiệu hay thương hiệu được phép đăng ký bảo hộ thì còn có một đối tượng khác cũng có quyền này chính là ý tưởng kinh doanh. Bởi trong kinh doanh cần nhất chính là một ý tưởng mang tính táo bạo, đột phá và khả năng thành công cao. Tuy nhiên sẽ không dễ dàng để có được một ý tưởng có đầy đủ các khả năng đó. Một ý tưởng kinh doanh tốt, tiềm năng tất nhiên không phải lúc nào cũng có thể xuất hiện. Chính vì vậy mà cần có sự bảo đảm cho những ý tưởng tốt như thế. Sự đảm bảo đó sẽ đến từ việc đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh.

Đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh là gì ?

Ý tưởng kinh doanh được hiểu như thế nào ?

Ý tưởng kinh doanh có thể hiểu là một giả thuyết nhằm phát triển cho một đơn vị theo hướng phát triển hơn. Đó là một kế hoạch được đề ra mang tính sáng tạo và đột phá. Trong đó tính quan trọng nhất của một ý tưởng chính là khả năng vận dụng vào thực tiễn. Đáp ứng được những tiêu chí này thì đây sẽ được đánh giá là một ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

Thực tế cho thấy, chỉ với một ý tưởng tiềm năng thì hoàn toàn có khả năng vực dậy cả một doanh nghiệp. Chính vì thế cần có những sự bảo đảm uy tín và an toàn đối với ý tưởng này. Và sự bảo đảm đó sẽ bắt nguồn từ việc đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh.

Đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh là gì ?

Ý tưởng chính là một trong những bí mật của doanh nghiệp cần có tính bảo mật. Phải bảo đảm rằng ý tưởng đó chỉ thuộc về doanh nghiệp thực sự có quyền sở hữu đối với nó. Không có một chủ thể nào khác có quyền xâm phạm đến ý tưởng đó. Vậy nên sự bảo vệ tốt nhất chỉ có đến từ pháp luật liên quan đến vấn đề này. Đó chính là thông qua công tác đăng ký bảo hộ cho một ý tưởng kinh doanh.

Đây là việc chủ sở hữu của ý tưởng đó tiến hành các việc làm cần thiết, đúng theo quy định của pháp luật. Từ đó sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ cho ý tưởng kinh doanh cần có sự bảo đảm đó.

Đó là những điều cần lưu ý khi muốn đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên đây chỉ là những điểm cơ bản, ngoài ra sẽ còn có nhiều điều chi tiết khác cũng cần phải lưu tâm. Vì thế khi muốn đăng ký bảo hộ cho ý tưởng kinh doanh của mình thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn thế. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong việc nghiên cứu và thực thi, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết mà Phan Law Vietnam cung cấp. Còn nếu muốn được tư vấn trực tiếp thì bạn có thể liên hệ với tổng đài của Phan Law Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc và vấn đề liên quan đến ý tưởng kinh doanh đều được giải quyết triệt để.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995