Nhức răng khôn phải làm sao? Thông tin cho các bạn cùng biết

Chắc hẳn các bạn đều sẽ có ít nhất vài lần mọc răng khôn. Việc mọc răng khôn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh cũng như sức khỏe của chính mỗi chúng ta, Chính vì vậy, khi bị mọc răng khôn các bạn thường sẽ có cảm giác đau nhức, gây ảnh hưởng đến  sức khỏe. Vậy khi bị nhức răng khôn phải làm sao? Nếu bạn chưa biết những thông tin này có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. Tất cả những thông tin hữu ích đều được cung cấp đầy đủ và chính xác.

Nhức răng khôn phải làm sao? Sử dụng gel gây tê

Nhức răng khôn phải làm sao? Gel gây tê miệng có thể giúp các bạn giảm cảm giác đau đớn ở nướu. Các loại gel này hiện nay được bày bán ở nhiều cửa hàng thuốc tư nhân khác nhau và bạn có thể mua chúng mà không cần có đơn thuốc của bác sĩ. Các loại gel gây tê này chứa một loại thành phần hoạt tính có tên benzocaine, từ đó có thể giúp gây tê khu vực bạn sử dụng thuốc.

Hầu hết mọi loại gel gây khi sử dụng cho miệng đều có thể thoa trực tiếp lên vùng nướu đã bị ảnh hưởng bởi răng khôn xuyên suốt trong ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn thận và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bìa của sản phẩm trước khi sử dụng nhé. Bên cạnh đó cũng nên xem xét nếu như bạn có dị ứng với các thành phần hay không để tránh gây tổn hại đến sức khỏe của mình.

Nhức răng khôn phải làm sao? Uống thuốc Ibuprofen

Uống thuốc Ibuprofen giúp giảm đau do răng khôn hiệu quả.  Thuốc Ibuprofen là một loại thuốc giảm đau bạn có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Loại thuốc này có tác dụng kháng viêm. Nếu bạn sử dụng loại thuốc này theo một liều lượng hợp lý được in trên bao bì sản phẩm, Ibuprofen có thể giúp xóa bỏ đi cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, sử dụng Ibuprofen còn có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm tại vùng nướu trong khi đang chịu ảnh hưởng từ sự phát triển của răng khôn. Ibuprofen hoặc các loại thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAIDs) khác có thể giúp kiểm soát cơn đau một cách hiệu quả cho đến khi bạn đến bệnh viện điều trị.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết khi bị nhức răng khôn phải làm sao. Sử dụng những loại thuốc gây tê, các bạn có thể giảm tối đa tình trạng đau răng gây ảnh hưởng tới công việc của chính các bạn hàng ngày. Qua đó, kéo dài thời gian cho các bạn có thể đến điệu trị tại bệnh viện.