Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở thành phố Hồ Chí Minh

Thực trạng ô nhiễm không khí tại Thành Phố Hồ Chí Minh đang được rất nhiều sự quan tâm, vì trong thời gian vừa qua chỉ số ô nhiễm tại khu khực này đã tăng đến mức báo động, chỉ xếp sau Hà Nội, đây là một trong những vẫn đề cần được quan tâm hàng đầu, cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí dưới đây.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Ô nhiễm không khí tại TPHCM

Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi có dân cư tập trung sống gần như đông nhất cả nước, với lượng xe cộ, lượng các nhà máy sản xuất cũng sếp hàng đầu trong nước cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra những thực trạng này.

Những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm không khí hiện nay

Theo như thống kê mới nhất giao thông gây ra với 50,8% số liệu bụi lơ lửng và 93,9% số liệu mức ồn, giao thông là một trong những nguyên nhân chính yếu gây ra ô nhiễm không khí tại TPHCM, Số lượng xe lớn cùng với kẹt xe, đã gây ra lượng khói bụi không thể kiểm soát được. quan trắc được tại 19 vị trí giao thông vượt quy chuẩn cho phép.

Một trong những nguyễn nhân nguy hiểm khác đó là nồng độ các chất ô nhiễm cao nhất với 99% số liệu bụi lơ lửng và 100% số liệu ồn vượt quy chuẩn cho phép. Các chất thải này chủ yếu từ nguồn các nhà máy sản xuất, 30 vị trí quan trắc trong 9 tháng đầu năm 2019 có xu hướng tăng cao trong năm vừa qua.

Các hoạt động xây dựng, cầu đường cũng là những nguyên nhân khá phổ biến, tần suất suốt ngày đêm với các hoạt động phá dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu, xây dựng, các thiết bị máy móc phục vụ hoạt động xây dựng… gây ra ô nhiễm không khí, tiếng ồn.

Hiện tại các cơ quan chức năng cùng các ban ngành đang tìm giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm đang mức độ nguy hiểm hiện nay. Ý thức cá nhân bảo vệ môi trường, bảo vệ không khí trong lành cũng là một trong những biện pháp cần được chú trọng.