Nghỉ lễ 30 tháng 4 nên đi du lịch ở đâu ?

Các dịp lễ tết và kỳ nghỉ ở Việt Nam khá gần nhau vào đầu năm. Đặc biệt kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 được nghỉ từ 2 đến 4 ngày nên rất nhiều người chọn đi du lịch trong khoảng thời gian này. Trước các địa điểm du lịch hot đông nghẹt người thì kỳ nghỉ lễ 30 tháng 4 nên đi du lịch ở đâu là một câu hỏi vô cùng nan giải. Xem tiếp bài viết này để khám phá những điểm du lịch độc – lạ – đẹp nhưng vẫn thoải mái không chen chúc nhé.

Buôn Mê Thuột

Đừng mãi đắm chìm trong vẻ thơ mộng thanh khiết của Đà Lạt nữa, cách đó không xa có một tiểu bali không kém phần lãng mạn đấy. Nếu như đã biết đến Buôn Mê với hình ảnh những chú voi trên lưng cõng những người đồng bào anh em vượt đèo lội suối thì chắc hẳn cũng đã 10 năm trước rồi. Buôn Mê bây giờ khác rồi, biết tận dụng vẻ đẹp núi non không khí mát mẻ không lành để thu hút những con người muốn trở về với thiên nhiên.

Xem thêm : https://www.nhakhoavietphap.com.vn/ngay-giua-ha-thang-5-nen-di-du-lich-o-dau-mien-trung/

Du lịch Buôn Mê không đông đúc bởi nó thực sự dành cho những ai muốn có một kỳ nghỉ dưỡng đúng nghĩa thay vì vui chơi. Đến đây đồng nghĩa là cách ly với thế giới xô bồ ngoài kia, tâm hồn tĩnh lại để thêm chút thảnh thơi. Khai thác du lịch ở đây chủ yếu là những khách sạn trong lòng không gian núi rừng, cung cấp không gian nghỉ dưỡng xanh – tịnh. Không những vậy không gian ở đây được thiết kế để có thể có được trăm tấm sống ảo tại một góc chụp.

Hình thức du lịch này ở Buôn Mê hướng đến những bạn trẻ muốn trải nghiệm cuộc sống xa rời các thiết bị giải trí công nghệ hay những khu vui chơi mua sắm sầm uất. Được trở về với mẹ thiên nhiên trong vài ngày ngắn ngủi khi cuộc sống quá vội vã thật tuyệt phải không nào.

Hội An

Vẫn là địa điểm du lịch hot trong nhiều năm đổ lại đây nhưng Hội An chưa bao giờ xô bồ như những nơi khác, vẫn bình yên và chậm rãi đến lạ thường. Đúng vậy chỉ có chậm mới thấm hết được cái hồn của nơi phố cổ này, chỉ có tĩnh lặng thì nơi này mới đúng là Hội An và người ta vẫn giữ được linh hồn này cho đến tận bây giờ.

Hội An không quá náo nhiệt bởi phố cổ mà, sao có thể chạy theo xu hướng ? sao có thể khai thác theo nhu cầu của khách du lịch ? Hội An bao năm cũng thế thôi, phá đi rồi làm sao có thể lấy cái tên Hội An được. Nghỉ lễ 30 tháng 4 nên đi du lịch ở đâu cần phải hỏi nữa sao ? Về với Hội An đi để ký ức xưa cũ được lấp đầy.

Hội An rất nổi tiếng với các du khách nước ngoài, người ta mê mẩn với nét đẹp cổ xưa trên những con phố, say đắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và không thể thoát ra khoải các loại hình nghệ thuật mang tính di sản. Đúng vậy, nếu muốn tìm về cội nguồn hãy đến với Hội An.

30 tháng 4 nên đi du lịch ở đâu chắc còn nhiều bạn phân vân ? Sao không thử với những đề xuất của chúng tôi biết đâu sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên.