Ngày giữa hạ tháng 5 nên đi du lịch ở đâu miền trung ?

Cuối tháng 5 đồng nghĩa với với thời gian cả 2 mùa nam bắc nước ta bước vào thời kỳ nóng đỉnh điểm. Thời gian này cũng là lúc học sinh, sinh viên nghỉ hè nên cũng chính vì vậy đây gọi là mùa du lịch cao điểm ở nước ta. Du lịch biển mùa này khá hút khách nên các bãi biển thường rất đông đúc và giá cả thì khá đắt đỏ. Bài viết này sẽ cho bạn những cái tên sáng giá cho tháng 5 nên đi du lịch ở đâu miền Trung ?

Làng Bích Họa Tam Thanh

Nghe thì chẳng có vẻ là chuyến du lịch hè hấp dẫn gì cho cam nhưng thực sự đây là nơi bạn nên đến đấy. Cái tên này nổi lên chỉ mới vào năm 2016 vừa qua và hiện cũng chưa thực sự được nhiều người biết đến nhưng ngôi làng vạn góc sống ảo này sẽ khiến bạn quên lỗi về cho mà xem.

Xem thêm : https://www.nhakhoavietphap.com.vn/thang-5-nen-di-du-lich-nuoc-ngoai-o-dau-au-hay-a/

Là một ngôi làng chài nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi quan bàng tay của hơn 100 nghệ sĩ của Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam. Những bức tranh sống động đã xóa đi cái vẻ nghèo nàn vốn có tại một ngôi làng chài nhỏ, thay vào đó những bức tranh đã thổi một cái hồn mới khiến ngôi làng thêm vui tươi và mới mẻ hơn.

Không chỉ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến đây, ngôi làng bích họa khiến cho nhiều người biết đến mảnh đất đầy nắng và gió Quảng Ngãi nhiều hơn. Không chỉ có ngôi làng và những tấm hình triệu like, chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn bởi những bãi biển trong vắt cá tôm tươi rói nơi đây. Hình ảnh lao động hăng say của người dân làng chài cũng là cảm hứng cho nhiều nhà thơ, văn trong và ngoài nước.

Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Sa Cần, đảo Lý Sơn là những bãi biển đẹp nhưng còn khá hoang sơ và chưa khai thác du lịch nhiều. Chính vì vậy đây là địa điểm du lịch biển khá thoải mái và có phần riêng tư, là một điểm cộng cho làng bích họa đối với những ai muốn đến đây.

Bình Định

Thực sự du lịch Việt Nam phát triển nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Người ta đã biết khai thác các lợi thế về cảnh quan thiên nhiên trời ban, nên giờ đây đâu đâu Việt Nam cũng đều có khu du lịch chứ không riêng gì Bình Định. Nhưng đã trót lỡ nhắc đến địa danh này thì thực sự bạn nên đến và cảm nhận vùng đất võ thuật một cách trực tiếp.

Người ta tò mò nhất ở đây chính là những eo gió đẹp hút hồn người xem trong từng khung ảnh. Nắng vàng biển xanh sóng đánh rì rào quanh những mỏm đá hoang sơ đến lạ thường nhưng lại khiến người ta không nỡ rời mắt. Eo gió thực sự là nơi không thể bỏ qua nếu như đặt chân đến Bình Định.

Bên cạnh đó do du lịch chưa được khai thác nhiều và con rất hoang sơ nên giá cả ở đây cung khá rẻ, thích hợp cho các bạn sinh viên có một chuyến đi phượt giữa năm. Hải sản ở đây đều được đánh bắt trong ngày nên độ tươi cũng khỏi phải bàn cãi, hương vị ngọt ngào mát lạnh của biển cũng chẳng thể lẫn vào đâu.

Phú Yên cũng là cái tên sáng giá cho danh sách tháng 5 nên đi du lịch ở đâu ? Đừng nghĩ Phú Yên chỉ có Hoa vàng trên cỏ xanh nhé : ghềnh đá dĩa, nhà thờ Măng Lăng…cũng không thể bỏ qua cho những chuyến du lịch Miền Trung.