Nên chữa bệnh đa nang buồng trứng ở đâu?

Đa nang buồng trứng hay còn được gọi là PCOS là căn bệnh phổ biến của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có những dấu hiệu đặc trưng như kinh nguyệt không đều, tóc rụng nhiều, đau vùng xương chậu, tăng cân đột ngột…gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Chính vì vậy chữa bệnh đa nang buồng trứng ở đâu hiệu quả chính là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các chị em đang mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đa nang buồng trứng

Trên thực tế chưa có một nghiên cứu chính thống nào được đưa ra để lý giải nguyên nhân vì sao một số phụ nữ lại mắc phải hội chứng này, còn số khác thì không. Tuy nhiên có hai  giả thuyết nổi bật nhận được khá nhiều sự đồng tình của các chuyên gia trong ngành như sau:

  • Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến một số phụ nữ mắc bệnh này. Theo đó nếu những người thân trong gia đình bạn từng có tiền sử bị mắc đa nang buồng trứng như bà, mẹ, dì…thì nguy cơ bạn mắc căn bệnh này sẽ cao hơn các đối tượng khác.
  • Thừa cân béo phì: Gần 30-50% phụ nữ buồng trứng đa nang bị béo phì, việc rối loạn trong quá trình chuyển hóa dẫn đến tình trạng phân bố mỡ không đồng đều. Người ta nhận thấy rằng cân nặng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy các triệu chứng buồng trứng đa nang biểu hiện trên lâm sàng. Vì vậy kiểm soát cân nặng được xem như cách chữa bệnh đa nang buồng trứng khá hữu hiệu.

Nên chữa bệnh đa nang buồng trứng ở đâu?

Chữa bệnh đa nang buồng trứng ở đâu tốt nhất?

Hiện tại hầu hết các chuyên khoa phụ khoa tại các bệnh viện địa phương hoặc bệnh viện lớn trực thuộc Trung ương đều sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn trong việc chữa trị đa nang buồng trứng. Một số phương pháp điều trị ngoại khoa như cắt góc buồng trứng, xẻ múi cam được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng, diễn biến bệnh của từng bệnh nhân. Tuy nhiên các kĩ thuật trên có một số nhược điểm như tai biến phẫu thuật, dính sau mổ, gây suy buồng trứng sớm.

Chính vì vậy kỹ thuật đốt điểm buồng trứng qua phẫu thuật nội soi được đánh giá là bước tiến lớn trong y khoa ngày nay. Phương pháp mang đến tỷ lệ rụng trứng cao, có vòng kinh đều và có phóng noãn sau phẫu thuật. Hoặc sau phẫu thuật đốt điểm buồng trứng bệnh nhân có đáp ứng tốt hơn với thuốc kích thích buồng trứng.

Tóm lại có thể thấy việc tìm kiếm một địa chỉ chữa bệnh đa nang buồng trứng uy tín, có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, lành nghề là vô cùng cần thiết. Do đó các chị em nên có sự tìm hiểu và cân nhắc thực sự kĩ lưỡng để quá trình điều trị đạt được kết quả như mong muốn, nhằm hạn chế tình trạng lãng phí tiền bạc, công sức một cách vô ích.