Mọc răng khôn không nên ăn gì? Điểm mặt nhóm thực phẩm các bạn không nên ăn

Răng khôn là răng mọc trong cùng mỗi hàm và cũng là răng cối mọc sau cùng ở người trưởng thành, tuy nhiên cũng có người sẽ mọc sớm hơn. Những vấn đề xoay quanh chiếc răng khôn mọc thường có không ít những phiền toái, những cơn đau nhức bất thường, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và có thể làm thay đổi cuộc sống thường nhật của người bệnh. Vậy mọc răng khôn không nên ăn gì? Có thể có rất nhiều bạn chưa biết về điều này. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mọc răng khôn không nên ăn gì? Quá trình mọc răng khôn thế nào?

Mọc răng khôn thường mang đến những cơn đau nhức âm ỉ làm sưng cả một bên mặt. Đó có thể là những cơn sốt kéo dài làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, gây sâu răng bên cạnh, gây ra bệnh viêm lợi trùm, hàm bị tê cứng khó há miệng,…. Bên cạnh việc chăm sóc răng cũng có những yêu cầu riêng. Trước hết, đó là việc lựa chọn những thực phẩm cần thiết có thể vừa giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến răng khôn.

Mọc răng khôn không nên ăn gì? Những thực phẩm nên kiêng

Khi mọc răng khôn, các bạn nên kiêng những nhóm thực phẩm sau:

Đồ ăn cay, nóng

Giai đoạn này, các bạn nên kiêng các thực phẩm có tính nóng, gây mưng như rau muống, thịt gà, gạo nếp… Các phụ gia và các gia vị cay nóng vào món ăn như hạt tiêu, muối tiêu… không nên sử dụng. Tốt nhất bạn nên tránh các thức ăn khó tiêu, dạng miếng cứng khó nhai, các thực phẩm quá dẻo gây bắt vào chân răng.

Đồ uống có chứa kích thích

Mọc răng khôn không nên ăn gì? Đặc biệt, bạn cần nói không vào các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga… Những loại nước uống này có tính kích ứng, không tốt cho răng miệng và sức khỏe của chính các bạn.

Ngoài ra, các bạn cần hạn chế ăn đồ ngọt, bánh, kẹo. Bên cạnh đó, cần chú ý đến nhiệt độ, không ăn ngay khi thức ăn còn quá nóng hoặc ở dạng quá lạnh như kem.

Những thực phẩm này các bạn hạn chế sử dụng trong quá trình mọc răng khôn. Nếu may mắn, răng không không mọc lệch, không phải nhổ thì sau khi răng ổn định, các bạn có thể ăn uống được như bình thường.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về mọc răng khôn không nên ăn gì. Nếu bạn đang trong quá trình mọc răng khôn thì nhất định phải ghi nhớ những loại thực phẩm không nên sử dụng tránh làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng khôn.