Mẫu chung cư tân cổ điển và cách bố trí nội thất

Hiện nay, khi thiết kế nội thất chung cư rất nhiều người yêu thích phong cách tân cổ điển. Vậy cách bố trí nội thất trong các mẫu chung cư tân cổ điển như thế nào, hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Mẫu chung cư tân cổ điển và cách bố trí nội thất

Màu sắc nội thất của mẫu chung cư tân cổ điển ưa chuộng hiện nay

Khi lựa chọn màu sắc nội thất cho mẫu chung cư tân cổ điển hiện nay, người ta quan tâm đến việc màu sắc nội thất đó phải làm sao thật phù hợp để toát lên dáng vẻ vừa sang trọng, nhưng không kém phần thanh lịch và tinh tế của thiết kế chung cư tân cổ điển.

Những tông màu được sử dụng phổ biến theo phong cách tân cổ điển đó là màu xám, màu đen hoặc là màu đỏ booc đô. Bởi những tông màu này được biết đến như là tông màu của vua chúa. Việc sử dụng tông màu này sẽ giúp thay đổi không gian của căn phòng, biến căn phòng trở nên ấn tượng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Bên cạnh những tông màu phổ biến nói trên, thì hai tông màu là màu trắng hay tông màu kem vẫn được sử dụng nhưng không quá nhiều.

Chất liệu nội thất của mẫu chung cư tân cổ điển ưu tiên sử dụng hiện nay

Đối với các mẫu chung cư tân cổ điển, khi lựa chọn chất liệu của nội thất thì đó phải là chất liệu cao cấp. Chỉ có như thế mới thể hiện được sự đẳng cấp của căn hộ chung cư tân cổ điển.

Vậy những chất liệu đó là gì? Hiện nay được ưu tiên sử dụng trong các căn hộ chung cư mang phong cách tân cổ điển là các chất liệu bằng da, bằng gỗ hoặc là bằng đá hoa cương. Lý do là vì những chất liệu này sẽ góp phần mang đến dáng vẻ sáng bóng cho cả căn phòng. Và điều này cũng giúp thể hiện được sự đẳng cấp và gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân ngôi nhà. Nếu để ý một chút chúng ta sẽ thấy, hầu hết trong phòng khách của chung cư tân cổ điển, đều có một bộ ghế sofa được bọc da hay những ngọn đèn chùm tinh tế.

Bên cạnh đó, thiết kế của nội thất sử dụng không phải là thiết kế thông thường. Mà đó phải là những thiết kế có nét uốn lượn độc đáo. Nếu từng vào một căn phòng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, bạn sẽ thấy các món đồ nội thất như ghế sofa, bàn hay rèm cửa đều đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng điểm nhấn lại nằm ở những nét uốn lượn. Và chính điều này của thiết kế nội thất sẽ góp phần tạo nên sự hài hòa và cân đối trong căn chung cư theo phong cách tân cổ điển.