Mắc đa nang buồng trứng có sinh con được không và cách điều trị như thế nào?

Đa nang buồng trứng là một căn bệnh không quá hiếm gặp ở chị em đặc biệt là ở độ tuổi sinh đẻ. Đây là căn bệnh gây những ảnh hưởng trực tiếp đến buồng trứng cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ. Do đó, không ít chị em luôn băng khoăn rằng liệu mắc đa nang buồng trứng có sinh con được không? Và cách điều trị như thế nào ? Mời các bạn cùng xem qua thông tin dưới đây để giải giải đáp những thắc mắc của chính mình nhé!   

MẮC ĐA NANG BUỒNG TRỨNG CÓ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

  1. Đa nang buồng trứng có sinh con được không?

Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh đa nang buồng trứng ngày càng tăng, vấn đề này gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ cũng như gian tiếp gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình .Hội chứng đa nang buồng trứng gây vô sinh chiếm khoảng 6 – 10% trên tổng số ca vô sinh ở nữ. Người mắc bênh này,buồng trứng sẽ xuất hiện nhiều nang. Các  nang có lớp vỏ khá dày làm cho trứng rất khó phá vỡ lớp vỏ để chín và rụng. Cũng chính vì thế mà trứng không thể thụ tinh.

Với một số trường hợp mắc đa nang buồng trứng khi nang trứng phát triển nhiều sẽ dẫn tới xoắn buồng trứng, nếu mang thai trong giai đoạn này, các nang trứng sẽ gây áp lực lên tử cung, thai nhi có thể gây sảy thai hoặc sinh non.Còn với một số trường hợp khác lại có trứng rụng nhưng rất thưa làm giảm tỉ lệ trứng gặp tinh trùng.

Qua đây có thể khẳng định trả lời cho câu hỏi “Đa nang buồng trứng có sinh con được không?” Đó là bạn vẫn có thể mang thai, tuy nhiên khả năng mang thai sẽ kém hơn . Đồng thời khả năng sảy thai trong 3 tháng đầu tương đối lớn. Căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức làm mẹ của chị em, thậm chí có thể gây vô sinh hoàn toàn nếu không phát hiện kịp thời.

  1.  Phải làm gì khi mắc phải bệnh đa nang buồng trứng 

MẮC ĐA NANG BUỒNG TRỨNG CÓ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

 

– Hầu hết các trường hợp phát hiện đa nang buồng trứng đều là sau khi đã lập gia đình. Rất ít trường hợp phát hiện bệnh khi còn ở giai đoạn đầu. Một số triệu chứng khi mắc bệnh đa nang buồng chứng hay gặp phải là: Rối loạn kinh nguyệt; da nhiều nhờn, nổi mụn; tăng cân đột ngột; tóc rụng nhiều; tâm trạng hay thay đổi thất thường…

– Nếu phát hiện mình có những biểu hiện trên, bạn nên sớm thăm khám để làm rõ nguyên nhân cũng như xác định mức độ bệnh (nếu) có để được lên kế hoạch điều trị sớm. Đây là căn bệnh không khó điều trị, tuy nhiên vấn đề là bệnh cần được phát hiện sớm và quá trình điều trị phải thật sự nghiêm túc.

– Thuốc điều trị bệnh đa nang buồng trứng tương đối đa dạng, từ thuốc đông y, tây y, hoặc đôi khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị này nhằm cải thiện khả năng sinh sản một cách tốt nhất. Và dù là với phươg pháp điều trị nào thì tốt nhất bạn phải qua bước thăm khám và chuẩn đoán bệnh để có kế hoạch điều trị cụ thể, chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất mà không phải tốn kém quá nhiều.

Xem đến đây hẳn bạn đã có câu  trả lời cho thắc mắc “Đa nang buồng trứng có sinh con được không ?” rồi nhỉ? Bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy giữ tinh thần cho  thật thoải má và không căng thẳng. Điều quan trọng nhất là phải điều trị sớm và áp dụng đúng hướng điều trị mà bác sĩ chuyên khoa đã hướng dẫn sẽ mang lại cho bạn sức khỏe sinh sản tốt hơn.