Làm giàu từ chứng khoán liệu có dễ như bạn nghĩ?

165

Hiện nay, có rất nhiều cách làm giàu. Và một trong số cách được nhiều người áp dụng vì cho rằng có thể làm giàu nhanh chóng, đó là làm giàu từ chứng khoán. Vậy phương thức làm giàu này liệu có dễ dàng như là bạn nghĩ?

Làm giàu từ chứng khoán liệu có dễ như bạn nghĩ?

Làm giàu từ chứng khoán có “dễ ăn” như bạn nghĩ?

Nhiều người cho rằng, đầu tư vào hoạt động chứng khoán là một trong số những cách làm giàu nhanh chóng. Và thế rồi người người cứ đầu tư, cứ làm giàu từ chứng khoán nhưng kết quả cuối cùng thì sao? Với một số tiền lớn bỏ ra, nhưng cuối cùng chỉ còn lại những khoản nợ. Vì đâu nên nỗi?

 • Làm giàu bằng chứng khoán thành công, đừng nên ảo tưởng
 • Tin tức mới nhất về sàn chứng khoán FPT trực tuyến
 • Sàn chứng khoán vnindex
 • Chứng khoán Trung Quốc hôm nay giữa cơn lốc cuộc chiến thương mại Mỹ Trung
 • Hướng dẫn cách tìm hiểu chứng khoán cho người mới

 • Thực chất, nhiều người cứ nghĩ đầu tư chứng khoán là một việc làm đơn giản. Không hề chịu tìm hiểu kỹ về thị trường trước khi tiến hành đầu tư. Cứ thể bỏ tiền vào thị trường chứng khoán. Ăn may được một vài lần đầu, còn những lần còn lại thì thua lỗ. Dẫn đến cảnh nợ nần chồng chất, gia đình ly tán. Bởi một lẽ, có quá nhiều thông tin được cung cấp ở thị trường chứng khoán, cũng như có rất nhiều những bình luận về hoạt động của một doanh nghiệp nào đó hiện đang có cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác. Và người chơi chứng khoán nếu không cẩn thận suy xét, thì sẽ không phân biệt đâu là thông tin đúng, nên dựa vào thông tin nào, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư sai lầm.

  Điều đáng nói ở đây, nhiều người cứ như con thiêu thân đầu tư vào thị trường chứng khoán. Không có tiền riêng thì cầm cố tài sản của gia đình hay vay mượn. Nếu thắng thì tiền lãi từ cổ phiếu tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên nếu chứng khoán đầu tư đang bị tụt dốc, thì tiền lãi cũng bị bay mất. Đó là lý do mà có rất nhiều người đầu tư từ chứng khoán thua lỗ và phải trả tiền lãi lên đến con số hàng tỷ đồng mỗi ngày.

  Làm giàu từ chứng khoán làm sao để thành công?

  Nếu bạn muốn làm giàu từ chứng khoán một cách nhanh chóng và chạy theo số đông, thì đây hoàn toàn là cách kinh doanh không phù hợp với bạn. Bởi cũng giống như hoạt động kinh doanh, muốn đầu tư chứng khoán bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản về chứng khoán, về thị trường chứng khoán trong nước hay quốc tế. Nếu không biết chút gì về chứng khoán, thấy người khác đầu tư thành công thì vội cầm cố tài sản để đầu tư theo thì không nên một chút nào.

  Ngoài ra, không ngừng tìm kiếm thông tin, bình luận và có sự chọn lọc về thông tin mà mình tìm được. Nên nhớ rằng một nửa sự thật chưa hẳn đã là sự thật, điều mà bạn nghe thấy về hoạt động kinh doanh của công ty nào đó trên thị trường  chứng khoán chưa hẳn đã chính xác hoàn toàn. Bạn cần phải tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

   


  Bạn đang đọc bài viết Làm giàu từ chứng khoán liệu có dễ như bạn nghĩ? tại chuyên mục Tin chứng khoán, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

 • Chứng khoán Trung Quốc hôm nay giữa cơn lốc cuộc chiến thương mại Mỹ Trung
 • Làm giàu bằng chứng khoán thành công, đừng nên ảo tưởng
 • Hướng dẫn cách tìm hiểu chứng khoán cho người mới
 • Sàn chứng khoán vnindex
 • Thông tin bảng giá chứng khoán online fpt mới nhất hiện nay 2019
 • Tin tức mới nhất về sàn chứng khoán FPT trực tuyến