LÀM GIÀU TỪ 1 SÀO ĐẤT : ÍT ĐẤT VẪN CÓ THỂ GIÀU

Làm giàu từ 1 sào đất không bao giờ là thiếu ý tưởng. Nếu bạn chưa lựa chọn được mô hình thì qua bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho những hình thức kinh doanh dễ dàng làm giàu từ 1 sào đất.

1.      TRỒNG VÀ KINH DOANH NẤM TƯƠI

Các loại nấm ăn như kim châm, hải sản, nấm rơm, tai mèo, mộc nhĩ đen…được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon hàng ngày mà có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hơn nữa, điều kiện sống của nấm không quá phức tạp nên việc trồng và chăm nấm không quá khó khăn. Nên việc làm giàu từ 1 sào đất với kinh doanh nấm tươi là không hề khó. Tuy nhiên, trong quá trình thu hoạch nấm cần hái hơi non để nấm có thể giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất. Vì nấm có thời gian bảo quản ngắn nên bạn cần tìm phương pháp bảo quản và chuyển phù hợp để đưa sản phẩm đến cửa hàng, đơn vị phân phối trong thời gian sớm nhất.

  1. TRỒNG CÂY CẢNH, CÂY PHONG THỦY

Việc bê tông hóa các đô thị đang dần làm thiếu đi màu xanh cần thiết trong cuộc sống. Đa phần các cơ quan, văn phòng làm việc đều sử dụng đại sảnh hay tận dụng những góc nhỏ trong phòng để đặt một chậu cây cảnh hoặc một chậu cây phong thủy, vừa làm tăng tính thiên nhiên cho môi trường làm việc, lại vừa hợp phong thủy giúp con người thoải mái hơn.

Vậy nên nhu cầu mua cây cảnh, cây phong thủy đang lớn dần trong khi thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Một điều thuận lợi khi làm giàu từ 1 sào đất ở nông thôn. Kỹ thuật trồng cây đơn giản cùng với việc bạn có thể thỏa sức sáng tạo các thế cẩy để  sản phẩm có tính đa dạng tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Những loại cây cảnh, cây phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay phải kể đến cây kim ngân, cây phát tài, thiết mộc lan ghép… Những loại cây này dễ trồng, dễ sống, dễ chăm bón và mang ý nghĩa về phong thủy… luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng khó tính. Hiểu được thị hiếu này bạn không còn sợ không có đất phát triển nữa nhé!

LÀM GIÀU TỪ 1 SÀO ĐẤT TRỒNG RAU CỦ QUẢ SẠCH

Rau, củ, quả luôn là nguồn thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Nhu cầu ngày càng tăng, trong khi đó thị trường lại thiếu đi nguồn cung cấp thực phẩm sạch. Ngoài cung cấp thực phẩm sạch cho chính quê hương bạn, nếu sản lượng dồi dào và đảm bảo, việc bạn có thể vươn ra những thị trường lớn hơn hoàn toàn là có khả năng. Vậy câu hỏi đặt ra là, nếu nhiều người nhìn được hướng đi này vậy thị trường rau sạch có bị bão hòa?

Câu trả lời là không, ta có thể làm phép tính đơn giản: nhu cầu bình thường về rau, củ, quả trung bình 300g/1 người/ 1 ngày , và với dân số Hà Nội từ 8 đến 9 triệu người thì một ngày thị trường này cần cung cấp hàng trăm tấn rau củ quả. Con số này cũng đồng nghĩa với việc thị trường rau củ quả hoàn toàn mở cửa với bất kỳ ai.

Về kỹ thuật trồng rau thì rất đơn giản, tuy nhiên trồng rau sạch lại cần phải thực hiện đúng quy trình. Nếu bạn thiết kế được một quy trình phù hợp thì việc làm giàu từ 1 sào đất hoàn toàn nằm trong tay bạn