LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN “DỄ NHƯ ĂN KẸO”  VỚI 5 NGÀNH NGHỀ NÀY

Hiện nay, học cách làm giàu ở nông thôn đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn.Với phương pháp làm giàu ở nông thôn, đã có rất nhiều người sau khi khởi nghiệp  đã trở thành “triệu phú nhà nông”, với thu nhập bình quân mỗi tháng lên đến vài trăm triệu. Làm giàu không hề khó, chỉ khó ở chỗ là bạn cần tìm được ý tưởng và những nghề làm giàu ở nông thôn phù hợp với mình. nhanh và vững bền. Nếu bạn còn chưa biết những cách làm giàu ở nông thôn hot nhất hiện nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây,  chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mô hình mà bạn có thể áp dụng ngay tại vùng quê của mình.

  1. LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN TỪ CHĂN NUÔI

Mô hình làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi cũng có thể chia ra làm nhiều loại: nuôi gia súc, gia cầm hoặc nuôi thủy – hải sản. Dù bạn lựa chọn mô hình nào thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Hệ thống chuồng nuôi: Khi chăn nuôi gia súc, gia cầm thì chuồng nuôi phải thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông; hệ thống xử lý chất thải phải được đảm bảo. Khi nuôi thủy – hải sản thì bạn cần đầu tư không gian mặt nước
  • Xác định đầu ra sản phẩm: Bạn cần xác định mục đích chăn nuôi là gì để chọn con giống phù hợp. Ví dụ nếu bạn xác định nuôi gà lấy trứng thì hãy chọn những giống gà Ri, gà Tàu Vàng, Tam Hoàng hay gà BT1; còn nếu nuôi gà lấy thịt thì bạn nên chọn các giống đặc chủng như Tam Hoàng, Đông Cảo, Lương Phượng, gà Nòi.
  • Tìm hiểu kỹ đặc tính của con giống: Việc tìm hiểu đặc tính con nuôi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu nguy cơ vật nuôi mắc bệnh.
  1. KINH DOANH THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Vì vậy, nếu bạn không có đủ điều kiện mặt bằng thì bạn hoàn toàn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Hơn nữa, vốn của bạn phải đủ lớn cũng như đặc thù “mua chịu”: Thường thì người chăn nuôi sẽ mua chịu và đợi khi bán được sản phẩm thì thanh toán các khoản chi phí sau. Nếu xác định đầu tư hướng này hãy chắc chắn bạn có lượng vốn đủ lớn nhé.

  1. LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN NHỜ MỞ XƯỞNG CHẾ BIẾN NÔNG SẢN

Mở xưởng chế biến nông sản được đánh giá là một cách làm giàu ở nông thôn tiềm năng. Việc có mặt của một xưởng chế biến nông sản ở nông thôn sẽ giải quyết điều được bài toán được mùa, mất giá hay được giá, mất mùa làm khó người nông dân.

Sản phẩm sau khi được thu hoạch, sẽ được mang đi sơ chế hoặc chế biến thành phẩm đóng gói. Thành phẩm có thể để được lâu hơn với một mức giá có lợi hơn đối với những người nông dân.

Ngày nay, khi mua bất cứ một loại thực phẩm nào thì điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đó là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm… Điều bạn cần làm là xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình, quảng bá với thị trường rằng sản phẩm của bạn sạch và an toàn. Sẽ mất một thời gian để khách hàng biết đến và tin tưởng nhưng chắc chắn nông sản sạch sẽ dần dần có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

  1. KINH DOANH QUÁN “NET”

Kinh doanh các các quán net là một cách làm giàu ở nông thôn khá mới lạ và thú vị. Hiện nay, nhu cầu sử dụng internet, đặc biệt là với giới trẻ, đang ngày càng phát triển. Vậy nê, việc mở một quán net để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý.

Chí phí để mở một quán Internet không nhỏ nhưng nếu bạn tìm được mối mua lại những máy móc, vật dụng của các quán thanh lý có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí. Địa điểm thích hợp để mở quán Internet là gần trường học hay ngoài mặt đường. Với số vốn trên dưới 100 triệu thì việc mở quán Internet ở quê là một ý tưởng đi không tồi.

  1. NƠI THU GOM PHẾ LIỆU

Người nông dân thường có xu hướng bán những đồ mà họ không còn sử dụng đến nữa như chai nhựa, chai thủy tinh, sắt vụn, hộp giấy… Vì vậy, khi bạn mở một nơi chuyên thu gom phế liệu, vừa tiện cho người nông dân có nơi bán đồ phế liệu, vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Trên đây là 5 cách làm giàu ở nông thôn để bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại vùng quê của mình