Khu dân cư hiện hữu là gì? Đất quy hoạch cải tạo hiện hữu là gì?

359

Chắc ít nhiều các bạn cũng đã từng một lần nghe qua về khu dân cư hiện hữu tuy nhiên rất có thể có nhiều người chưa biết nó là gì? Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc toàn bộ những thông tin về khu dân cư hiện hữu và đất cải tạo hiện hữu.

 • Giấy kê khai 99 là gì? có nên mua nhà chỉ có giấy kê khai KK99?
 • Chiết khấu giấy tờ có giá là gì? Đồng tiền chiết khấu
 • Bất động sản đầu tư là gì? Xu hướng bất động sản 2019

 • Vậy,

  Khu dân cư hiện hữu là gì?

  Khu dân cư hiện hữu là khu vực hiện đang có các cụm dân cư sinh sống hàng ngày tại khu vực. Khi đề ra chính sách quy hoạch khu dân cư, ban lãnh đạo, chính quyền cần phải quan tâm đến khu dân cư hiện hữu để có thể đề ra chính sách phù hợp nhất.

  “Khu dân cư hiện hữu cải tạo” là khu dân cư được nhà nước quy hoạch định hướng cải tạo, chỉnh trang các khu dân cư lụp xụp, không đủ chuẩn để xây dựng thành các khu dân cư phức hợp khang trang, đồng bộ theo hướng tăng tầng cao, giảm mật độ xây dựng, tăng công trình công cộng và cây xanh.

  Đất quy hoạch cải tạo hiện hữu là gì?

  Đất quy hoạch đất ở hiện hữu cải tạo có nghĩa là đất nằm trong quy hoạch đất nhà ở theo quy hoạch kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

  Việc này có nghĩa là thể hiện phần diện tích đất nằm trong quy hoạch có thể bị nhà nước thu hồi trong thời gian không xa, phần đất này không được xây dựng và tiến hành các hoạt động khác trên đất.

  Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nếu thông tin mảnh đất đó đang nằm trong quy hoạch là có căn cứ để tránh những rủi ro về sau.

  Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ biết được như thế nào là khu dân cư hiện hữu, khu dân cư hiện hữu cải tạo và một số khái niệm khác liên quan.

   


  Bạn đang đọc bài viết Khu dân cư hiện hữu là gì? Đất quy hoạch cải tạo hiện hữu là gì? tại chuyên mục Bản tin bất động sản, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

 • Bất động sản đầu tư là gì? Xu hướng bất động sản 2019
 • Giấy kê khai 99 là gì? có nên mua nhà chỉ có giấy kê khai KK99?
 • Chiết khấu giấy tờ có giá là gì? Đồng tiền chiết khấu