Khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió, đâu là nguồn tài nguyên nên tận dụng?

Sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch đang được nhà nước ủng hộ, tuy nhiên cũng gặp các rào cản từ người dân xung quanh khi phải tốn một diện tích đất khá lớn nhằm đặt để các thiết bị tại những khu vực có nguồn gió và nắng dồi dào.

Thêm nữa các thiết bị này sau thời gian sử dụng cũng có nguy cơ trở thành những vật gây nguy hại cho môi trường. Từ mối lo đó, để có thể thực hiện và sử dụng nguồn điện từ các tài nguyên này cần phải hiểu rõ khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió.

Có thể kết hợp từ sự khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió được hay không?

Tại Việt Nam, đã có nhiều hệ thống được phát minh để chuyên dùng cho việc sản xuất điện sạch thay thế hình thức nhiệt điện và thủy điện.

Mặc dù trước nay người dân thường đặt để các thiết bị tạo điện từ gió sẽ luôn khác biệt với các khu vực chuyên cho các thiết bị tạo điện từ mặt trời, với phát triển công nghệ đột phá sự khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió không phải là rào cản khiến sự kết hợp giữa hai nguồn năng lượng này bớt sự hoàn hảo.

Thêm nữa các thiết bị này sau thời gian sử dụng cũng có nguy cơ trở thành những vật gây nguy hại cho môi trường. Từ mối lo đó, để có thể thực hiện và sử dụng nguồn điện từ các tài nguyên này cần phải hiểu rõ khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió.

Ưu điểm từ sự khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió.

Với sự tối ưu và tận dụng được từ cả hai nguồn năng lượng thiên nhiên dồi dào, hệ thống được ổn định hơn hẳn với sự hỗ trợ bù trừ lẫn nhau khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới. Với năng suất nắng ban ngày cung cấp trong 8 tiếng thì tua bin gió lại giúp hiệu suất của máy giúp công suất phát điện tối ưu chạy gần như cả ngày. Vào những ngày mưa, nguồn năng lượng gió sẽ giúp cân bằng lại hiệu suất mất đi từ nguồn nắng thiếu hụt trong ngày.

Với khí hậu thất thường tại Việt Nam, vị trí địa lý cũng không thể nào dễ dàng được lựa chọn để lắp đặt các hệ thống phát điện trong khoảng thời gian dài vì sự đánh đổi khoảng đất rộng, với sự kết hợp này, hệ thống được tối ưu nhiều hơn với điều kiện thời tiết thất thường và khác nhau tại nhiều vùng địa lý.

Ưu điểm cuối cùng nhận thấy tự sự phát minh từ khác biệt giữa điện mặt trời và điện gió chắc hẳn sẽ làm bạn bất ngờ, đó là dễ dàng lắp đặt, hiện tại Việt Nam đã có những chuyên thiết bị riêng và đầy đủ thực hiện “set-up” một hệ thống hoàn chỉnh, ổn định với linh kiện thay thế đầy đủ.

Đồng hành với sự phát triển xanh, nhà nước và chính phủ luôn ủng hổ với hệ thống phát điện này như một giải pháp kinh tế và hiệu quả hơn cả đối với khí hậu tại nhiều địa phương tại Việt Nam.