Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bàn chải

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang phát triển, việc kinh doanh các mặt hàng bàn chải có vẻ đang rất phát triển. Sự hội nhập đã tạo nên một nền kinh tế thị trường với vô vàn nhãn hiệu, logo, thương hiệu bàn chải. Chính điều đó bắt buộc các chủ doanh nghiệp phải đăng ký để gia tăng tính khẳng định cho thương hiệu của mình. Và cách thường hay được sử dụng đó chính là đăng ký bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình. Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa các sản phẩm và thương hiệu của mình có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu để bạn hiểu thêm về cách làm này

Bàn chải trong đăng ký bảo hộ thương hiệu

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu theo từng bước

Đối với một cá nhân bình thường muốn thực hiện quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu bàn chải thường sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu các quy định. Bởi các quy định có liên quan trong lĩnh vực bảo hộ cho thương hiệu là khá nhiều. Bên cạnh đó còn là các quy định này khá phức tạp để có thể hiểu được và áp dụng.

Bước tiếp đó chính là chuẩn bị các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký thương hiệu bàn chải. Người thực hiện có thể tìm hiểu về vấn đề này thông qua loại văn bản có tên là Thông tư 01/2007/TT – BKHCN,

Khi hoàn thành hồ sơ thì sẽ được nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ. Lúc này người nộp đơn có nhiệm vụ theo dõi quy trình xử lý đơn và giải quyết các tình huống phát sinh. Nếu thành công suôn sẻ thì người đăng ký sẽ được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình.

Điểm cần lưu ý khi đăng ký bảo hộ thương hiệu bàn chải

Lưu ý khi đăng ký thương hiệu bàn chải

Bàn chải là một trong những sản phẩm được phép đăng ký bảo hộ trong phạm vi thương hiệu. Vì vậy cần hết sức lưu ý trong thao tác là phân loại nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ. Đối với bàn chải thì cũng sẽ có một nhóm chuyên biệt riêng để người đăng ký yêu cầu. Nhóm trong danh mục đăng ký này thuộc nhóm 21 trong bảng phân loại Nice. Vậy nên cần hết sức lưu tâm để tránh việc sơ sót trong quá trình thực hiện.

Bài viết hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bàn chải của Phan Law Vietnam có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu được về vấn đề này. Nhưng để đầy đủ kiến thức để bạn có thể bắt đầu bước vào quy trình quan trọng này thì chưa. Tuy nhiên nếu đang gấp rút và muốn nhanh chóng đăng ký cho thương hiệu của mình mà không cần mất thời gian để tìm hiểu sâu. Lúc như thế bạn có thể tìm đến với Phan Law Vietnam để có được sự hỗ trợ tuyệt đối. Bảo đảm sẽ không còn hoang mang, không còn lo ngại cho chính thương hiệu bàn chải của mình. Vì giờ đây đã có sự giúp đỡ đến từ đội ngũ chuyên nghiệp của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995