Hình ảnh hẹp bao quy đầu của trẻ em khác gì so với người lớn

Hình ảnh hẹp bao quy đầu là điều bạn có thể bắt gặp ở trẻ nhỏ khi sinh ra. Vể mặt sinh lý, đây được xem là một hiện tượng hoàn toàn bình thường vì khi đấy phần quy đầu và bao quy đầu sẽ có một độ dính nhất định mà ta không thể kéo ra được. Tuy nhiên khi các bé lớn dần thì việc tách phần quy đầu và bao quy đầu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Theo nghiên cứu thì có khoảng 10% trẻ em khi lên 3 tuổi sẽ bắt gặp tình trạng hẹp bao quy đầu thực sự, khác so với tình trạng lúc vừa sinh ra. Tức là lúc này bao quy đầu bị dính chặt với lớp da quy đầu khiến dương vật của bé chỉ có một lỗ nhỏ khiến quá trình thoát nước diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em thường thấy sẽ nằm ở hai dạng chính là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. So với hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì bán hẹp bao quy đầu sẽ đỡ hơn nhiều vì vẫn lộ ra được một phần bao quy đầu.

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ là gì?

Có khá nhiều phương pháp để chữa trị hình ảnh hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ. Ở đây, chúng tôi chỉ ra một số phương pháp như sau:

  • Phương pháp 1: Nong bao quy đầu

Phương pháp nong bao quy đầu nên được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín. Rất nhiều người có ý định thực hiện phương pháp này tại nhà để tiết kiệm chi phí tuy nhiên điều này dễ dẫn đến việc để lại các biến chứng về sau cho trẻ.

  • Phương pháp 2: Kéo căng bao quy đầu cho bé khi tắm hàng ngày

Phương pháp này nên được thực hiện đều đặn và quá trình thực hiện phải rất nhẹ nhàng để tránh tổn thương cho dương vật của bé. Tần suất thực hiện sẽ rơi vào ngày 2 – 3 lần và khoảng 1-2 tháng thì sẽ có kết quả là bao quy đầu sẽ lột ra được.

  • Phương pháp 3: Lột bao quy đầu với thuốc mỡ steroid

Phương pháp này dành cho những bé thực hiện kéo bao quy đầu sau khi tắm thường xuyên nhưng vẫn không đạt được hiệu quả. Thuốc mỡ steroid sẽ giúp ích con bạn rất nhiều bởi nó sẽ khiến da căng hơn, dễ lột hơn.

  • Phương pháp 4: Cắt bao quy đầu

Phương pháp cuối cùng này dành cho những trẻ trên 10 tuổi khi mà dương vật của trẻ đã phát triển và khó có thể sử dụng các phương pháp lột bao quy đầu cơ bản. Việc thực hiện phương pháp này sẽ gây ra sự đau đớn nên phụ huynh nên tìm hiểu đến một cơ sở y tế uy
tín để cắt bao quy đầu cho trẻ.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở người lớn có gì khác?

Về cơ bản thì hình ảnh hẹp bao quy đầu của trẻ em và người lớn khá tương đồng, chỉ khác nhau về kích thước dương vật. Ở người trưởng thành, hình ảnh hẹp bao quy đầu cũng có hai trường hợp đấy là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Phương pháp chữa trị hẹp bao quy đầu cho người lớn cũng sẽ hạn chế hơn khi phải cần đến sự giúp đỡ của các bác sĩ nam khoa tại các cơ sở y tế có uy tín.