Hẹp bao quy đầu là sao?

Đa số bé trai khi sinh ra thường gặp tình trạng hẹp bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu là sao ? Đây là câu hỏi hiện nay không ít phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Bởi  đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đây là hiện tượng bình thường nếu bố mẹ biết và điều trị sớm. Nhưng khi để quá muộn sẽ phải cắt 1 phần hoặc toàn bộ bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hẹp bao quy đầu là sao?

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là sao? Câu hỏi khiến nhiều người quan tâm khi gặp phải. Bởi nó chính là tình trạng bao quy đầu không có khả năng tuột xuống khỏi quy đầu của dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng. Hiện tượng này khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, dễ dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí có thể gây ra ung thư dương vật. Hẹp bao quy đầu ở một số trẻ là do bẩm sinh nhưng ở một số trường hợp là do cách chăm sóc của bố mẹ vệ sinh cho bé không cẩn thận,  gây viêm nhiễm hoặc làm tổn thương bao quy đầu. Dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hẹp bao quy đầu là sao?
Hẹp bao quy đầu là sao?

Hẹp bao quy đầu là sao? Phân loại hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ dưới 3 tuổi đây là hiện tượng bình thường.  Hiện nay, hẹp bao quy đầu được chia thành 3 dạng cơ bản:

  • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Đây là hiện tượng da quy đầu dương vật không thể kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Đa số các bé trai khi sinh ra đều gặp tình trạng này. Nếu chăm sóc và bảo vệ cẩn thận khi lớn lên bao quy đầu đều se tự tuột ra. Ở một số trường hợp do bố mẹ không nhận biết được sớm, không chăm sóc khiến cho tình trạng ngày càng nặng có thể sẽ phải cắt 1 phần hoặc toàn bộ bao quy đầu.
  • Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn (bán hẹp): Bệnh nhân có thể lộn da bao quy đầu lên được nhưng rất khó và phải dùng lực mạnh mới có thể lộn được bao quy đầu. Gây cảm giác co thắt khi cương cứng.
  • Dính bao quy đầu: thường gặp ở trẻ nhỏ (từ 1-13 tuổi): Da quy đầu ở trẻ lộn lên không hoàn toàn. Trường hợp này rất đơn giản và dễ điều trị. Bạn chỉ cần nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, không cần phải phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là sao? Đó là hiện tượng bình thường nếu như phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Sức khỏe là quan trọng vì vậy đừng nên chủ quan hãy chăm sóc con của bạn thật cẩn thận để tránh gặp nhứng bệnh ngoài ý muốn.