Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì là câu hỏi của nhiều nam thanh niên ở độ tuổi trưởng thành hoặc các bậc phụ huynh có con giới tính nam. Vậy để biết được bản thân có bị hẹp bao quy đầu hay không, thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức về sức khỏe nam giới đấy!

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu có biểu hiện là bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra được ra ngoài khi nam giới cương cứng. Tình trạng da bao quy đầu sẽ không thể tự tuột khỏi quy đầu mà phải dùng tay kéo xuống quy đầu mới lộ ra. Điều này gây đau đớn và xảy ra không phân biệt độ tuổi, từ trẻ sơ sinh, bé trai cho tới nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe lâu dài nói chung. Cụ thể để trả lời câu hỏi dấu hiệu hẹp bao quy đầu là gì như sau:

Hẹp bao quy đầu là gì?
Hẹp bao quy đầu là gì?

Khi trẻ em nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật quy đầu thì đó là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu.

Khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần bên ngoài quy đầu hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại hình dạng như cũ được.

Hậu quả của hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu dẫn đến việc nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng cứng, sưng đỏ lên hoặc mọng nước, một thời gian sau mới có thể chảy ra hết. Chất dịch đọng lại dưới dạng hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật gây cảm giác nổi cộm, khó chịu.

Hẹp bao quy đầu ban đầu thường không gây đau đớn nhiều. Tuy nhiên nếu tình trạng đó kéo dài, bao quy đầu bị thắt quá chặt có thể gây trở ngại khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục với bạn tình. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu có thể khiến cho bạn khó có thể làm sạch phần phía dưới bao quy đầu nên dễ xảy ra nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Nếu đối tượng người trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thì khuyến cáo nên điều trị khỏi mới được quan hệ tình dục với bạn tình tránh hiện tượng làm đau bản thân và cả đối phương, đặc biệt là có thể lây bệnh truyền nhiễm cho bạn tình.

Để có thể biết phương pháp chữa trị cụ thể khi bị hẹp bao quy đầu là gì thì bạn nên đến thăm khám ở các cơ sở y tế uy tín và bác sỹ chuyên khoa để biết được hướng điều trị phù hợp và tốt nhất.