Hành trình khám phá những món ăn vặt Việt Nam

Đồ ăn vặt Việt Nam đa dạng không ai là không biết, mỗi một vùng miền mỗi một khu vực đều có những thức ăn vặt riêng, độc đáo mà không đâu có thể bắt chước. Nếu có tìm hiểu chắc chắn bạn sẽ biết đến series những món ăn vặt Việt Nam của nghệ sĩ Việt Hương thực hiện, danh hài đi khắp nơi từng con hẻm từng ngóc ngách của thành phố chật chội đến những cái chợ nhỏ ở những vùng quê để tìm ra những món ăn vặt ngon nhất ở đó. Cùng đi du lịch và điểm qua những món ăn vặt đặc sắc trong series này nhé.

Chợ Bến Tre

Chắc hẳn ai cũng biết đây là một tỉnh của miền tây nơi nổi tiếng với món kẹo dừa ngọt thơm và béo. Đúng vậy, Bến Tre nổi tiếng nhất đó chính là dừa và các sản phẩm làm từ dừa. Dừa có thể khai thác triệt để từ gốc đến ngọn không bỏ bất kỳ phần nào và là sản phẩn kinh tế chính của tỉnh này. Và quay lại với món ăn vặt Việt Nam, khi đặt chân đến Bến Tre điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là thưởng thức các món chè nơi đây. Người Bến Tre thực sự rất khéo tay và những thức chè họ làm vô cùng độc đáo vào lạ miệng, bạn sẽ nhận ra một điều sau khi thử ăn tại một vài gánh chè đó là bất cứ loại chè nào cũng sẽ được ăn với nước cốt dừa. Đúng là không thể phủ nhận được cái ngậy ngậy beo béo đầy ma lực của nước cốt dừa, ngỡ tưởng là không hợp nhưng thực sự hợp không tưởng.

Các món bánh, kẹo làm từ dừa cũng hấp dẫn không kém, dạo gần đây bất cứ ai đến bến tre đều mua bánh dừa nướng về làm quà cho người thân. Nhưng để cảm nhận trọn vẹn Bến Tre thì nên ra chợ và ăn hết các đồ ăn vặt nhé, bánh bò bánh da lợn vẫn đang chờ bạn.

Xem thêm : https://www.nhakhoavietphap.com.vn/nhung-mon-an-vat-ha-noi-day-ap-ky-uc-tuoi-tho/

Những con đường ăn vặt tại Sài Gòn

Nói đến ăn vặt không đâu đa dạng bằng Sài Gòn, nơi quy tụ ẩm thực của mọi vùng miền trên đất nước, có thể vị không còn là nguyên bản nhưng là vị người Sài Gòn thích nhất. Trong Series của mình, nghệ sĩ Việt Hương đã đi đến rất nhiều con đường ăn vặt nổi tiếng như: đường Xóm Chiếu, đường Hồ Thị Kỷ, hẻm ăn vặt Hai Bà Trưng…và bạn sẽ thực sự nuối tiếc rất nhiều bởi vì trước đến nay đã bỏ lỡ nhiều món ngon đến vậy. Có nhiều người nói món ăn vặt Việt Nam nào cũng có thể trở thành món ăn chính và ngược lại, đúng vậy dù là thức gì khi đến với Sài Gòn cũng trở nên rất dễ ăn và được biến tấu thành những món ăn chơi.

Khi bước vào con đường ăn vặt tất nhiên không thể thiếu những hàng ốc, hàng chè, gỏi cuốn, bánh xèo, súp cua, phá lấu…ăn vặt hay ăn no tùy thuộc vào cách bạn gọi món nhé.

Chợ miền tây và những con hẻm ăn vặt Sài Gòn là những nội dung thu hút hàng triệu lượt xem trên kênh youtube của Việt Hương, nếu diễn tả bằng lời thì không bao giờ có thể tả hết được nên bạn hãy đến và cản nhận nhé, Những món ăn vặt Việt Nam không bao giờ làm bạn thất vọng đâu.