Giấy kê khai 99 là gì? có nên mua nhà chỉ có giấy kê khai KK99?

161

Giấy kê khai 99 có lẽ không còn là một thuật ngữ quá xa lạ tuy nhiên nó có ý nghĩa và được qui định như thế nào thì các bạn cần hiểu đúng bản chất, đây cũng là một trong những nội dung chính của bài viết này.

Giấy kê khai 99 là gì?

Giấy tờ tay KK99  bạn hiểu đó là Tờ kê khai nhà đất năm 1999. Tờ kê khai này được cơ quan nhà đất phát hành cho người dân kê khai để thực hiện thống kê, phân loại nhà đất trong công tác quản lý cho từng giai đoạn, không phải là giấy chứng nhận về quyền sở hữu
nhà ở.

 • Khu dân cư hiện hữu là gì? Đất quy hoạch cải tạo hiện hữu là gì?
 • Chiết khấu giấy tờ có giá là gì? Đồng tiền chiết khấu
 • Bất động sản đầu tư là gì? Xu hướng bất động sản 2019

 • Có nên mua nhà chỉ có giấy kê khai KK99?

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 91 Luật Nhà ở 2005, một trong những điều kiện để thực hiện giao dịch về mua bán nhà ở là nhà ở phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật. Việc mua bán nhà ở phải được lập thành văn bản và hợp đồng mua bán nhà ở phải được công chứng, trừ khi bên bán là tổ chức kinh doanh bất động sản.

  Vì vậy, nếu căn nhà mà bạn dự định mua không có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở thì không đủ điều kiện để mua bán. Hợp đồng mua bán nhà ở sẽ không được công chứng. Nếu có tranh chấp xảy ra, Hợp đồng mua bán nhà ở sẽ bị tuyên bố là giao dịch dân sự vô hiệu, khi đó các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì
  đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải hoàn trả bằng tiền, trừ trường hợp tài sản giao dịch, hoa lợi, lợi tức thu được bị tịch thu theo quy định của pháp luật. Bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường (Điều 137 Bộ luật Dân sự năm 2005).

  Như vậy qua bài viết này các bạn hiểu hơn về giấy kê khai K99, và vài trò cũng như hiệu lực của nó trong giai đoạn hiện tại là như thế nào, Chúc các bạn thành công!

   


  Bạn đang đọc bài viết Giấy kê khai 99 là gì? có nên mua nhà chỉ có giấy kê khai KK99? tại chuyên mục Bản tin bất động sản, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

 • Chiết khấu giấy tờ có giá là gì? Đồng tiền chiết khấu
 • Khu dân cư hiện hữu là gì? Đất quy hoạch cải tạo hiện hữu là gì?
 • Bất động sản đầu tư là gì? Xu hướng bất động sản 2019