Giao dịch bitcoin tại Việt Nam phải lưu ý những gì?

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người bởi vì thị trường tiền ảo này đang phát triển rầm rộ với nhiều loại hình và tính năng mới mẻ. Bitcoin bao gồm hai từ ghép là “bit” – đơn vị cơ bản của thông tin theo hệ nhị phân, và “coin” nghĩa là “tiền” theo tiếng Anh. Giới chuyên gia cho rằng đồng Bitcoin đầu tiên thành hình trong hệ thống vào ngày 3-1-2009.

Đồng bitcoin bắt đầu được giao dịch trên sàn giao dịch MtGox vào tháng 6-2010 và đến thời điểm năm 2013 được sử dụng để giao dịch hàng hóa, tài sản đầu tư.

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam từ sàn giao dịch Santienao.com

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam từ sàn giao dịch Santienao.com được coi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam. Sàn giao dịch này được nhận xét là khá uy tín và được nhiều người sử dụng. Nó thực hiện mua bán hoàn toàn tự động qua Website, chủ sàn có lượng Bitcoin lớn cũng như tiền tài khoản ngân hàng tương đương có sẵn để thực hiện giao dịch.

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam phải lưu ý những gì?
Giao dịch bitcoin tại Việt Nam phải lưu ý những gì?

Sàn giao dịch này cũng hỗ trợ nhiều loại đồng tiền điện tử. Điều mà Santienao khiến nhiều người chơi thích sử dụng là thời gian giao dịch chưa đầy 1 phút, lượng Bitcoin hoặc số tiền nhận được sẽ niêm yết rõ ràng ngay lúc tạo đơn hàng giúp người chơi có được cái nhìn tổng thể.

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam bằng sàn giao dịch Remitano

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam bằng sàn giao dịch Remitano là sàn giao dịch Bitcoin theo phương thức thủ công nhưng uy tín và cực kỳ an toàn. Hiện nay, Remitano đang phát triển dịch vụ kinh doanh Bitcoin tại một số quốc gia lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc, Malaysia,… và trong đó có cả Việt Nam cũng là một thị trường sôi động.

Remitano.com thực hiện mua bán Bitcoin trung gian đảm bảo giao dịch giữa hai bên mua và bán được an toàn. Bên mua có thể tìm cách lựa chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, Bitcoin Exchange chỉ thu phí giao dịch mà không cần vốn tích trữ, và điều quan trọng là mọi giao dịch đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối dưới sự vận hành uy tín của công ty Bit Giga Pte. Ltd, Singapore.

Giá cả tại đây cạnh tranh hết sức hợp lý, chi phí giao dịch thấp, hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau,… Bên cạnh đó thì sàn Remitano cũng có vài nhược điềm bạn nên biết như giao dịch chậm, phụ thuộc nhiều vào người đặt quảng cáo…

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam bằng sàn giao dịch Fiahub

Giao dịch bitcoin tại Việt Nam bằng sàn giao dịch Fiahub là sàn giao dịch Bitcoin, ETH tự động có trụ sở đặt tại đất nước Singapore. Các giao dịch mua và bán tại sàn giao dịch này được thực hiện theo thời gian thực, khá giống với cách hoạt động của hai sàn giao dịch Santienao.com và Binance. Khi nào bắt đầu giao dịch, thì các lệnh mua, bán sẽ khớp ngay lập tức, không phải đợi 2 bên xác thực. Phí giao dịch trên sàn này cũng khá rẻ, chỉ bằng khoảng 1/3 so với phí giao dịch trên Remitano mà tốc độ thì rất nhanh khá thuận tiện.