Giá vàng quốc tế tăng mạnh tuần qua? Tại Sao?

Trong những tuần vừa qua thì giá vàng thế giới đảo chiều liên tục tăng, những thông tin mới nhất cho thấy giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng giá vào những ngày tiếp theo, đây là theo nhận định của nhiều giới chuyên gia trên thế giới.

Nguyên nhân giá vàng quốc tế tăng có rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân chính là do giá USD quay đầu rớt giá.

Giá vàng quốc tế tăng mạnh tuần qua? Tại Sao?

Giá vàng quốc tế tăng mạnh

Giá vàng thế giới tới đầu giờ sáng 2.7 (giờ Việt Nam) giao ngay đứng ở mức 1.394 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.397 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 7,7% (100,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 38,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 100 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Nhiều chuyên gia nhận định, vàng giảm giá mạnh là do, 2 nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ – Trung đã tiến gần đến cuộc gặp thượng đỉnh tại Nhật Bản trong đàm phán thương mại.

Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cấp cao tại G20 chỉ là mở ra cơ hội cho những cuộc đàm phán tiếp theo. Thêm nữa, kinh tế 6 tháng chưa được công bố hết, do đó có thể còn nhiều chỉ số thấp hơn dự báo. Đây là yếu tố hỗ trợ mạnh cho vàng đi lên.

Tại sao giá vàng tăng mạnh?

Giá vàng tăng giá liên tiếp đây là một trong số lần tăng kỉ lục mạnh nhất của vàng trong suốt 5 năm vừa qua

Một nhà phân tích khác là Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cũng bày tỏ quan điểm với TBKTST Online rằng giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Và giá vàng thế giới đang bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED quyết định không tăng lãi suất và bỏ khả năng có thể sẽ giảm lãi suát trong thời gian sắp tới. Động thái này khiến giá trị đồng đô la suy giảm và từ đó đẩy giá vàng lên. Đó là nguyên nhân trực tiếp đẩy giá vàng thế giới tăng và kéo theo vàng trong nước cũng tăng.

Bên cạnh đó, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang tạo ra nhiều biến động về thương mại, đầu tư, kinh tế trên toàn cầu. Hai bên chưa đi đến thỏa thuận và còn phải chờ cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì cuộc chiến ngày càng trở nên căng thẳng. Vì vậy, giá trị đồng đô la bị ảnh hưởng. Khi làm giá trị đồng đô la giảm, người ta đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Nguyên nhân tiếp theo, có thể là khủng hoảng chính trị. “Hôm qua, Iran đã bắn may bay không người lái của Mỹ.

Tin tức giá vàng thế giới tới đây là hết, mời tiếp tục cập nhật thông tin trên chuyên mục giá vàng tại www.nhakhoavietphap.com.vn để cập nhật thông tin chính xác nhất.