Giá cà phê Phượng Buôn Mê Thuột bán sỉ bao nhiêu một ký?

Thương hiệu cà phê Phượng Buôn Mê Thuột được biết đến như một tên tuổi cà phê chính gốc buôn ma thuột “ được lựa chọn từng vùng nguyên liệu có chất lượng cao.

Giá cà phê Phượng Buôn Mê Thuột hiện nay

Thương hiệu cà phê Phượng có cung cấp cà phê nguyên liệu theo cả giá sỉ và lẻ cho khách hàng. Giá cà phê Phượng bán lẻ như sau:

  • Cà phê phân chồn: 5.000.000 đồng/kg;
  • Cà phê thượng hạng: 800.000 đồng/kg;
  • Cà phê cao cấp: 500.000 đồng/kg;
  • Cà phê Arabica + culi: 250.000 đồng/kg;
  • Cà phê Robusta + culi: 180.000 đồng/kg.

Giá cà phê Phượng bán sỉ sẽ có chiết khấu % tùy vào sản phẩm cà phê và tùy vào khối lượng cà phê mua bao nhiêu.

Thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột về tay Trung Quốc?

Việc công ty Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co., Ltd (Quảng Châu – Trung Quốc) đăng ký độc quyền nhãn hiệu cà phê “Buon Ma Thuot Coffee” tại Trung Quốc .

Trao đổi về vấn đề này, ông Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết Phòng Xét xử và Xem xét lại nhãn hiệu – Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc vừa ra phán quyết hủy bỏ nhãn hiệu cà phê nói trên do “Buon Ma Thuot” là tên địa danh ở Việt Nam, đã được đăng ký và bảo hộ là tên gọi xuất xứ hàng hóa về mặt hàng cà phê ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhãn hiệu này không phù hợp sử dụng độc quyền cho sản phẩm cà phê của Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co., Ltd do dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc sản phẩm.

Vụ việc xảy ra với cà phê Buôn Mê Thuột là tiếng chuông cảnh tỉnh về việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu đối với các sản phẩm nông sản của nước ta trong cuộc chơi thương mại toàn cầu.