Đồng đô la Mỹ trở thành kênh trú ẩn giữa dịch virus corona

Cập nhật thông tin chi tiết diễn biến đồng đô la Mỹ mới nhất, giữa thông tin bão dịch tả và virus corona.

>>>Xem thêm:Tỷ giá usd chợ đen 

Virus corona biến đồng đô la Mỹ trở thành kênh đầu tư an toàn

Đồng đô la trở thành kênh trú ẩn an toàn giữa thời dịch virus corona - Ảnh 1.

Đồng đô la trở thành kênh trú ẩn an toàn giữa thời dịch virus corona. (Ảnh: CNN).

Cuộc khủng hoảng toàn cầu do virus corona gây ra đã khiến các nhà đầu tư tìm đến các vụ cá cược an toàn hơn, bao gồm đồng đô la Mỹ, vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ.

“Có rất nhiều yếu tố giúp đồng đô la Mỹ trở thành một kênh đầu tư an toàn vào lúc này”, Win Thin, người đứng đầu bộ phận Chiến lược tiền tệ tại Brown Brothers Harriman, cho biết. “Nó bao gồm cái nhìn lạc quan của các nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán Mỹ và kì vọng rằng virus corona sẽ không lây lan mạnh ở một quốc gia xa xôi như Mỹ”.

“Thị trường cũng đang dự cảm về một chiến thắng cho Tổng thống Trump vào tháng 11, và quyết định không cắt giảm lãi suất trong thời gian tới của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”, Thin nói thêm.

Ngoài ra, sức mạnh của đồng bạc xanh còn được tăng lên khi đối thủ của nó, đồng euro, tiếp tục suy yếu do mức tăng trưởng sụt giảm của châu Âu trong thời gian qua.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi đồng đô la mạnh lên. Đó là lợi nhuận của các công ty đa quốc gia tại Mỹ có thể bị thu hẹp bởi sức mạnh của đồng đô la. Niên khoá tài chính tiếp theo có thể mang đến nhiều thông tin xấu cho một số công ty của Mỹ.

Trong đó, bị ảnh hưởng nhiều nhất là các tập đoàn công nghệ, bao gồm các cổ phiếu blue chip như AAPL của Apple. Năm ngoái, Táo khuyết đã đổ lỗi cho việc đồng đô la tăng giá khiến thu nhập của hãng bị sụt giảm.

Ngược lại, sức mạnh của đồng USD tăng lên lại khiến các công ty đặt 100% các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình tại Mỹ có xu hướng hoạt động tốt hơn.

Chỉ số đô la của Mỹ đã tăng hơn 2,5% trong năm nay, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2019