Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế hoàn chỉnh nhất

Để quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế được bắt đầu, điều đầu tiên phải làm là nộp đơn. Mà đơn đăng ký bảo hộ sáng chế thì bắt buộc phải thật sự hoàn chỉnh trước khi được nộp. Nếu có sai sót xảy ra thì yêu cầu bảo hộ cho sáng chế đó không thành công. Vậy nên cần phải kê khai thật chính xác cho các loại giấy tờ trong đơn này để tăng được khả năng thành công cho mong muốn của bạn. Vì thế để có thể giúp bạn hiểu hơn về bộ hồ sơ quan trọng này, Phan Law Vietnam sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản đó trong bài viết sắp tới đây.

Điều quan trọng trong đăng ký bảo hộ sáng chế

Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế có những loại tài liệu gì ?

Cũng giống như đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ sáng chế cũng sẽ có nhiều trường hợp khác nhau. Với mỗi trường hợp thì sẽ có những loại tài liệu cần thiết phục vụ cho việc xử lý yêu cầu của bạn. Trong đó đó cũng sẽ buộc phải có sự góp mặt của một số tài liệu tối thiểu. Các tài liệu đó bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký sáng chế theo mẫu 01 – SC, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT- BKHCN

– 02 Bản mô tả sáng chế trong đó phạm vi bảo hộ sáng chế

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Những điểm cần lưu ý để đơn đăng ký sáng chế hoàn chỉnh

Yêu cầu đối với đơn đăng ký bảo hộ sáng chế

Các yêu cầu đối với loại đơn đăng ký này cũng khá là phức tạp. Mỗi loại tài liệu có mặt trong bộ đơn, hồ sơ hoàn chỉnh sẽ có những điều kiện để thể hiện thông tin riêng. Trong đó có các quy định chung như:

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt.

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc trên một mặt giấy khổ A4

– Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông

– Đơn đăng ký sáng chế phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về số lượng bản tài liệu, mẫu, bản vẽ…

– Sáng chế nêu trong đơn phải được phân loai theo Bảng phân loại sáng chế quốc tế

Ngoài sẽ còn có những yêu cầu khác chuyên sâu hơn đối với mỗi loại tài liệu khác nhau. Nếu không đáp ứng được các điều kiện thì xem như đơn đăng ký bảo hộ sáng chế đó không hợp lệ.

Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế mà không hoàn chỉnh thì xem như quy trình đăng ký thất bại. Vậy cần phải thật sự kỹ lưỡng trong quá trình từ chuẩn bị cho đến khi hoàn tất. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành vì chỉ các trái một quy định thì xem như sáng chế đó không được bảo vệ. Hoặc nếu bạn đang quá lo ngại vì chưa hiểu rõ các vấn đề khó khăn trên thì cũng chẳng sao. Một giải pháp tốt nhất cho những lo ngại về pháp lý đó chính là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Đội ngũ của Phan law Vietnam sẽ xua tan đi những nỗi lo đó đối với đơn đăng ký của bạn. Chắc chắn một điều là đơn bạn nộp sẽ có được sự chính xác gần như tuyệt đối.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995