doanh nhân giàu nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay, số lượng doanh nhân Việt Nam góp mặt vào những gương mặt tỉ phú thế giới ngày càng tăng. Theo Tạp chí Forbes mới cập nhật mới nhất về danh sách người giàu có nhất thế giới thì Việt Nam có đến 3 tỷ phú được có tên trong đó. Hãy cùng điểm tên top các doanh nhân giàu nhất Việt Nam hiện nay nhé

Các doanh nhân giàu nhất Việt Nam hiện nay

Đứng dầu danh sách chính là doanh nhân Phạm Nhật Vượng. Theo công bố mới đây của trang Goal về danh sách những ông bầu người châu Á giàu nhất trong lĩnh vực đầu tư vào bóng đá thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách này.

Phạm Nhật Vượng cũng là doanh nhân Việt Nam được công nhân là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị tài sản lên tới 24,332 tỷ đồng và không ngừng tăng lên cho đến hiện nay. Ông là nhà sáng lập và là chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup với ngành nghề hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế và thường xuyên giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia sàn chứng khoán.

Thứ hai là nữ tỷ phú đô là Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà được tạp chí uy tín Forbes đã công bố danh sách nữ tỷ phú đô la trên thế giới 2017. Bà là Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet, Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico. Bà là tỷ phú thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Tháng 12/2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo mở hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam với cái tên Vietjet. Nhờ thành công của Vietjet Air đã giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú duy nhất của Đông Nam Á và là tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam.

Tiếp đó là ông Trần Đình Long- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát. Đây là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nói chung và ngành thép Việt Nam nói riếng. Tập đoàn Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất và phát triển ngành Thép lớn nhất của Việt Nam. Ngoài ra tập đoàn cũng mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như bất động sản, thương mại, điện lạnh,nội thất… và đạt được nhiều thành công trong các lĩnh vực này.

Top doanh nhân giàu nhất Việt Nam – niềm tự hào của người Việt

Đây không chỉ là những doanh nhân giàu nhất Việt Nam mà còn thuộc vào top tỷ phú của thế giới. Họ chính là những người làm nên thương hiệu Việt, sự tự hào của người Việt Nam. Với đầu óc nhanh nhạy, sự nhạy bén trong kinh doanh và tầm có tầm nhìn chiến lược, những doanh nhân này đã xây dựng cho mình một sự nghiệp lớn và góp phần khẳng định cái tên Việt Nam trên bản đồ thế giới.