Điểm tin giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay

Người chăn nuôi lợn hơi ở Vĩnh Phúc đang kì vọng giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay và những ngày sắp đến sẽ tăng giá trở lại.

Điểm tin giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay

Cập nhật nhanh giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay đang dao động ở mức 35.000 đồng đến 36.000 đồng cho mỗi kí heo hơi. Giá heo hơi tại địa phương này đã có mức tăng nhẹ so với những ngày trước đây và kéo niềm tin của người chăn nuôi về giá heo sẽ tăng trở lại.

Giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc được kì vọng tăng nhanh trong những ngày sắp đến

Giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc được kì vọng sẽ tăng nhanh trong những ngày sắp đến. Tâm lí đó đã khiến cho bà con chăn nuôi lợn ở khu vực này quyết định găm hàn chờ giá tốt hơn chứ nhất quyết không bán.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, chị Trần Thị Thơm – chủ trang trại chăn nuôi lợn ở Tam Dương chia sẻ rằng: “Giá lợn hơi đang tăng theo từng ngày, cứ mỗi ngày tăng 2-3 giá”. Giá lợn hơi xuất chuồng tại đây được thương lái hỏi mua tận chuồng đã tăng hơn 10.000 đồng một kí so với hồi cuối tuần trước.

Nếu bán với giá hiện tại tức tầm 35.000-36.000 đồng mỗi kí thì người chăn nuôi mới chỉ có ngấp nghé hòa vốn chứ chưa nói đến chuyện có lãi.

Tâm lí trên không chỉ riêng của chị Thơm mà là của nhiều hộ chăn nuôi khác trong vùng khiến cho thương lái dù vào tận trại vẫn không thể mua được số hàng như mong muốn.

Với tình hình dịch tả lợn châu Phi đã có dấu hiệu được kiểm soát dịch không tái xuất trong 30 ngày, nhiều thương lái đã bắt đầu đi gôm hàng nhưng vấp phải tâm lí chờ giá tốt của người chăn nuôi, do đó giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc vì thế mà tăng lên dần trong những ngày qua.