Đầu tháng 9 nên đi du lịch ở đâu cũng không thể bỏ qua 3 địa điểm đẹp như mơ này

Tháng 9 là tháng mà miền Nam mưa rất nhiều nên vì thế người ta thường rất ít đi du lịch. Nhưng những cơn mưa thì thực sự rất tuyệt vời đối với những tâm hồn mộng mơ phải không nào ? Đầu tháng 9 nên đi du lịch ở đâu thì đi nhưng đừng 3 lỡ 3 địa điểm tựa chốn thần tiên dưới đây nha.

Có một thiên đường mây tại Sơn La

Team Miền Nam có một địa điểm săn mây quen thuộc đó chính là Đà Lạt nhưng để săn mây ở Đà Lạt buộc bạn phải dậy từ rất sớm, hơn nữa còn phải chịu những cơn gió lạnh rét buốt luồn qua từng sớ vải. Nhưng bật mí cho bạn hẳn một thiên đường mây luôn ở đó chờ bạn mà không cần săn đuổi nhé, đó là Tà Xùa Sơn La đó.

Bất ngời chưa vì Sơn La không chỉ có Mộc Châu đâu nhé. Nhưng vì địa hình ở Tà Xùa còn khá khó khăn nên nơi đây thực sự dành cho những ai thực sự yêu thiên nhiên Tây Bắc và luôn cháy bỏng đam mê khám phá miền đất mới. Tuy tháng 9 không phải là tháng mây ở Tà Xùa đẹp nhất nhưng là khoảng thời gian khí hậu Tà Xùa đẹp nhất để du lịch.

Tại sao nói săn mây ở Tà Xùa không cần dậy quá sớm ? Bởi vì chỉ cần đi bộ vài bước ra khỏi nhà nghỉ là bạn đã nhìn thấy cả thiên đường mây rồi, không cần phải di chuyển đi đâu quá xa xôi hay chịu cái rét căm căm. Cảm giác đứng trên một ngọn đồi và mây ngay ở dưới chân mình tuyệt vời biết mấy đúng không nào ?

Có một hồ Ba Bể trong sách giáo khoa bạn còn nhớ ?

Chắc chắn thời còn đi học ai cũng sẽ được nghe đến địa danh hồ Ba Bể, team Miền Nam thì có lẽ vẫn chưa mường tượng ra địa danh này có thật nhưng thực sự ở tỉnh Bắc Kạn có một nơi như vậy đấy. Và nếu bạn đã từng đến Vịnh Hạ Long thì bạn sẽ nhìn thấy 1 phiên bản còn hoang sơ, trữ tình hơn cả phiên bản gốc ở Bắc Kạn.

Hồ nước ngọt này là thành quả của nhiều cuộc kiến tạo vỹ đại với tuổi đời hơn 200 năm và là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam khi nằm trong top những hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất thế giới. Nước trong hồ trong xanh và tĩnh lặng, cây cối núi rừng bao quanh khiến cho màu xanh ấy thêm phần yên bình và thư thả. Nếu ai đó đang muốn tìm nơi nghỉ ngơi thì không đâu thích hợp bằng nơi này.

Bắc Kạn cao hơn hẳn Quảng Ninh nên nhiệt độ thấp hơn chút ít, đó chính là lý do mặt hồ Ba Bể luôn có tầng tầng lớp lớp sương xà xuống mặt hồ tựa như tiên cảnh. Đầu tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Bắc Kạn thì nhất định phải đến Hồ Ba Bể nhé.

Xem thêm : Du lịch tháng 9 với 5 điểm đến rực rỡ sắc lúa, sắc hoa

Cao nguyên Đồng Văn cho những kẻ mộng mơ

Và nếu như đã nhắc đến tiên cảnh thì chẳng thể nào bỏ qua được Hà Giang, nơi mà núi non sông nước hữu tình cả 4 mùa. Đầu tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Hà Giang thì cao nguyên Đồng Văn luôn là lựa chọn số 1. Không có màu xanh rì rào vốn có của Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn mang một sắc xám xịt nhưng chẳng hề u buồn. Phải nói rằng đây là một cảnh đẹp hiếm có và độc đáo tại Việt Nam.

Bạn sẽ chẳng thấy sự yên bình nào nơi đây và thay vì đó là những dãy núi đá cao chót vót. Cao nguyên này trải dài 4 huyện của của tỉnh Hà Giang – đủ để thấy nó rộng lớn cỡ nào. Nếu như bạn là người thích khám phá hay trải nghiệm cảm giác chinh phục thì nơi này xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra đấy.

Một nét độc đáo ở nơi đây đó chính là những dãy núi đá có phần lãnh đạm và hung giữ này luôn bao bọc cuộc sống của người dân vùng cao. Người ta dùng những viên đá tai mèo này mài dũa và biến chúng thành những hàng rào kiên cố bảo vệ ngôi nhà nhỏ bé của mình.