Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #71 - #80 tháng 8/2022

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi - Xem 32,076

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu quả, lâu dài. Nhân sâm tươi cần phải sơ chế, chế biến đúng cách thì mới tốt cho sức khỏe. Do đó, bài viết này xin giới thiệu với quý độc giả cách sơ chế cũng như sử dụng sâm để bồi bổ sức khỏe. Ngâm nhân sâm tươi vào nước để cho đất tơi ra, lúc rửa sâm sẽ nhanh hơn, dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ có lông mềm, chà lên củ sâm theo đúng chiều từ thân cho đến rễ, chú ý chà kỹ các kẽ rễ. Sau khi sâm đã sạch, lấy dao gọt sạch phần đất bám bẩn trên đầu củ sâm, nếu không thể sạch được thì cắt bỏ luôn phần núm đầu. Cuối cùng, tráng sâm qua nước sạch rồi để cho ráo nước. Ngậm tan: đây là cách đơn giản nhất: thái lát mỏng, có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Mỗi ngày dùng khoảng 3 – 4 lát, mỗi lần ngậm 1 lát cho đến khi mềm rồi...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-va-su-dung-nhan-sam-tuoi/

Bào Ngư Và Cách Chế Biến - Xem 31,581

Bào ngư Úc viền xanh là một món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa chúng chỉ xuất hiện trên bàn ăn của những nhà vương giả và được xem là một trong “bát trân” bởi độ quý hiếm của nó. Trong các loại Bào ngư, Bào ngư Úc viền xanh là loại Bào ngư chất lượng bậc nhất và được đánh giá là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Những vị đầu bếp nổi tiếng hay những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực đều nhận định rằng: “Thịt của Bào ngư Úc viền xanh trắng như ngọc trai, mềm hơn so với các loại bào ngư khác và có vị ngọt .” Trong 100g Bào Ngư chứa các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, glucose, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể như Threonin, Isoleucin, Valin và Axit Glutamic… Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị tinh tế và cách chế biến cầu kỳ. Nhà hàng 37A Hùng Vương xin giới thiệu tới quý thực khách những món ngon chế biến...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/bao-ngu-va-cach-che-bien/

Cách Làm Món Sushi Cá Ngừ - Xem 31,185

Sushi cá ngừ mayonnaise (hay còn gọi là Tunamayo Maki) là sự kết hợp giữa cá ngừ bổ dưỡng và xốt trứng béo ngậy là món sushi dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt món sushi này cũng thích hợp với những ai không quen ăn đồ sống. Chỉ vài bước đơn giản theo hướng dẫn cách làm sushi cá ngừ mayonnaise sau đây là bạn có ngay món ăn đậm chất ẩm thực Nhật Bản rồi! Nguyên liệu (phần 4 người) Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Cá ngừ mua về đem luộc hoặc hấp chín, sau đó xé nhỏ, cho ra đĩa riêng. Xà lách tím nhặt lá sâu, rửa sạch, để ráo. Bước 2: Nấu và trộn cơm Shari Trong ẩm thực Nhật, cơm trộn giấm và các loại gia vị để làm sushi gọi là Shari (hay một số tài liệu gọi là Sushimeshi). Để có cơm Shari ngon, bạn hãy chọn mua đúng loại gạo Nhật hiện có bán rất nhiều tại các siêu thị lớn. Gạo mua về bạn đem vo kĩ trong nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 40 – 60 phút trước khi nấu sẽ giúp...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-lam-mon-sushi-ca-ngu/

9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc - Xem 30,987

1. Dưa cải chua trộn bắp bò Đây là một món ăn khá phổ biến của người miền Trung. Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị. – 400g thịt bắp bò – 200g dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá – Gừng, ớt quả, đường, hạt nêm. – Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước. – Gừng, ớt quả giã mịn, trộn với một thìa canh đường. – Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường. – Bắp bò thái lát mỏng vừa ăn, luộc chín mềm. – Cho bắp bò, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào bát dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để khoảng từ 2 – 4 tiếng cho gia vị được thấm, lấy ra dùng kèm với cơm hay dùng làm món nhắm. Nguyên liệu: – 300 g bắp bò – 2 quả khế chua –...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/9-cach-lam-mon-bap-bo-ngon-nhu-an-tiec/

Các Cách Chế Biến Bạch Tuộc - Xem 30,393

Hải sản nướng luôn thu hút mọi thực khách bởi hương thơm cuốn hút khi nướng và cả vị tươi ngon đậm đà mang hương vị biển làm người ta xao xuyến. Đặc biệt, bạch tuộc nướng là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi cái giòn dai sần sật mà nhiều loại hải sản khác không có. Bạch tuộc nướng chao hương vị lạ lạ mà quen quen giúp bạn ngon miệng hơn với cái vị dân giã. Chao mằn mặn, beo béo quyện vào bạch tuộc nướng thơm phức giòn giòn. Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm chao đỏ, chao trắng, tương ớt, nước mắm, nước tỏi, dầu vừng, rượu thơm trộn đều tay để tất cả hòa quyện với nhau Bước 3: Cho bạch tuộc vào hỗn hợp đã trộn sẵn và ướp khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào bạch tuộc khi ăn sẽ đậm đà hơn. Bước 4: Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc. Đặt vỉ nướng lên và phết một lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng bạch tuộc sẽ không bị dính. Xếp bạch tuộc vào vỉ và nướng...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cac-cach-che-bien-bach-tuoc/

Cá Nục Và Cách Chế Biến - Xem 30,294

Nguyên liệu cần cho cách nấu cá nục hấp kho thơm: Các bước làm cá nục kho thơm thơm ngon: Bước 1: Sơ chế rau củ Bước 2: Sơ chế và ướp cá nục Bước 3: Tiến hành kho cá nục bông với thơm Yêu cầu đối với cách làm cá nục hấp kho thơm THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/ca-nuc-va-cach-che-bien/

Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua - Xem 30,195

Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef. I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất? Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình. Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng. 1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-ca-ro-phi-sot-ca-chua/

Cách Chế Biến Ốc Đông Lạnh - Xem 29,601

Cách chế biến tôm đông lạnh Tôm đông lạnh đang tạo nên sức hút với giới sành ăn hải sản, bởi sự tiện lợi chế biến nhanh chóng và chất lượng thịt tôm ngon như tôm tươi sống. Bài viết sau đây, sẽ hổ trợ thêm cho chị em nội trợ cách chế biến tôm đông lạnh được ngon như ăn tôm tươi. Thông thường, người tiêu dùng như chúng ta đều nghĩ hải sản đông lạnh như tôm sú, tôm hùm đông lạnh sau khi rã đông thì sẽ không giữ được chất lượng thịt như tôm tươi nữa. Trên thực tế, có những hải sản ngoại được nhập khẩu về Việt Nam đều được KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG HẢI SẢN tại các xí nghiệp – công ty chế biến hải sản. Tôm đông lạnh được đóng hộp theo quy trình khép kín tại các nhà máy chế biến, hoặc tôm được đánh bắt từ các tàu khai thác xa bờ, tôm hùm đông lạnh tại chổ trong hầm chứa đá lạnh để đảm bảo độ tươi thịt tôm đến khi vào bờ. Cửa hàng Hiếu Hải Sản bán hải sản nhập khẩu đông lạnh như : tôm hùm canada – tôm bắc...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-oc-dong-lanh/

Cách Chế Biến Bí Ngòi Cho Bé Ăn Dặm - Xem 28,908

Tác dụng của bí ngòi đối với trẻ? Trong thực đơn ăn dặm của bé ngày nay, bí ngòi cũng là thực phẩm thích hợp và nên dùng khi bé bắt đầu ăn dặm. Mặc dù thế nhưng vì vị đậm của nó mà bí ngòi thường được khuyến khích giới thiệu đến bé sau khi con đã thử cá laoij rau củ dễ ăn như bí ngô, khoai lang, lê, táo… Cách làm các món ăn dặm từ bí ngòi cho bé 1. Bí ngòi nghiền cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chuẩn bị xong nguyên liệu, các mẹ cùng thực hiện ngay thôi. Cách làm: Bước 1: Bí ngòi mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng mỏng sau đó đem hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 12 phút. Vỏ bí ngòi được biến đến có nhiều dinh dưỡng nhưng nó có thể chứa nhiều lượng thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật không tốt cho bé nên mẹ nên gọt vỏ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bé. Để làm được hỗn hợp bí ngòi khoai lang, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-bi-ngoi-cho-be-an-dam/

Cách Chế Biến Cá Bè Lão - Xem 28,809

1.Nguồn gốc cá Môi trường sống: môi trường biển tự nhiên vùng Phước Hải, Bà Rịa. Thuộc dòng cá bè, Cá bè Lão ít thịt hơn các loại bè khác. 2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá Cá bè lão thân tương đối cao, dài, dẹp bên, đầu nhô cao, gần giống cá khế, và có sợi râu dài hai bên trông rất giống ông lão nên gọi là Cá bè lão. Vây ngực cong dài, dọc theo phía trên lưng màu ánh xanh, ở phía dưới hông và bụng có màu bạc và trắng bạc. Cà bè lão này mà ăn thì rất ngon còn gì bằng, cá càng to càng ngon. HÌNH 1. CÁ BÈ LÃO TƯƠI SỐNG 3.Giá trị sinh dưỡng Thịt cá Bè Lão trắng, dai dai, ăn ngọt rất phù hợp để nấu các món canh chua,nấu ngót, nướng, hấp, chiên, kho tộ. Cá bè lão chỉ được đánh bắt tự nhiên, thịt dai chắc khỏe lại càng có nhiều dưỡng chất hơn nữa đối với con người, có nhiều chất dinh dưỡng và axit béo omega-3. 4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn + Cá bè lão nấu canh chua Nguyên liệu: Đồ nấu chua: me, giá, bắp chuối, bạc hà(dọc mùng), thơm, cà...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-ca-be-lao/

Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #71 - #80 tháng 8/2022