Đại lộ đẹp nhất khu Đông Sài Gòn che kín bởi ‘rừng’ chung cư cao tầng

Con đường đẹp nhất khu Đông Sài Gòn – đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2) đang tràn ngập dự án chung cư cao cấp dù tình trạng kẹt xe đang ngày một nghiêm trọng hơn.

Đại lộ Mai Chí Thọ (khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2) nối trung tâm thành phố (qua đại lộ Võ Văn Kiệt – hầm vượt sông Sài Gòn) với khu Đông Sài Gòn và cả cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây). Con đường này được xem là xương sống chính nối trục Đông – Tây của TP HCM và cũng là địa thế vàng của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo số liệu tổng điều tra dân số năm 2019, tổng dân số quận 2 là 180.000 người (đứng thứ 21 trong tổng số 24 quận huyện, chỉ hơn quận Phú Nhuận – 163.000, quận 1 – 142.000 và huyện Cần Giờ – 71.000 người) và mật độ dân số 3.600 người/km2 (đứng thứ 19 toàn thành phố).

Hầm vượt sông Sài Gòn (hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm), hạng mục lớn nhất của trục đại lộ Đông – Tây được xem hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bây giờ. Nhưng sau 8 năm, công trình này đang đối diện tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vì lượng phương tiện tăng rất nhanh ở khu Đông Sài Gòn. Để lí giải điều này, các chuyên gia quy hoạch đô thị cho rằng, tuy mật độ dân số của quận 2 khá thấp so với các quận, huyện khác nhưng dân cư tập trung chủ yếu ở các trục giao thông chính như xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ… nên tình trạng ùn tắc giao thông qua đây là điều không thể tránh khỏi. Các chuyên gia dự báo, đại lộ Mai Chí Thọ hiện nay dù cư dân chưa đông đúc như khu vực Thảo Điền nhưng đã lâm vào tình trạng ùn tắc mỗi ngày. Trong tương lai, khi các siêu dự án trên con đường này hoàn thành thì vấn nạn kẹt xe sẽ càng thêm nghiêm trọng.

maichitho3

Dự án lớn nhất bán đảo Thủ Thiêm là Khu phức hợp Empire City (thành phố Đế Vương) 1,2 tỉ USD nằm ngay bờ sông Sài Gòn, đối diện khu trung tâm thành phố hiện hữu bên kia bờ sông, là khu đất đẹp nhất toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm. Dự án có quy mô 15 ha, bao gồm trung tâm thương mại, 3.700n căn hộ, nhà hàng, khách sạn 5 sao với điểm nhấn là toà tháp 86 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất Việt Nam khi hoàn thành – vượt tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại là Landmark 81.

maichitho4

Dự án được thực hiện bở liên doanh Tiến Phước, Keppel Land, Gaw Capital Partners và Trần Thái, tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỉ USD. Trong đợt mở bán gần nhất năm 2018, một phân khu của dự án được giao dịch ở mức 160-185 triệu đồng/m2, đặt chỗ 200 triệu đồng/suất.

maichitho5

Hiện tại các cung đường qua dự án đều đã hoàn thành, các tòa nhà chính được thi công ngày đêm. Từ khu dự án này, có thể dễ dàng kết nối vào hầm Thủ Thiêm đi trung tâm thành phố hay theo đại lộ Mai Chí Thọ về xa lộ Hà Nội và cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đi các tỉnh miền Đông. Dự kiến khi hoàn thành, khu phức hợp sẽ đón 32.600 người cư trú và hơn 60.000 người đến làm việc thường xuyên.

maichitho6

Cách dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai không xa chính là khu đô thị biệt thự, căn hộ siêu sang – Khu đô thị Sala của Đại Quang Minh nằm ngay trục giao lộ Mai Chí Thọ – Nguyễn Cơ Thạch với tổng diện tích 257 ha, bao gồm các phân khu Samora villa, Sarina, Sadora, Sarimi, Sarica. Quy mô dân số tại đây ước tính 22.500 người cư trú.

maichitho7

Trong lòng khu đô thị này đầy đủ các các dịch vụ cao cấp cho toàn bộ cư dân, đường xá thông thoáng và kết nối dễ dàng đi các khu vực khác của TP HCM.

maichitho8

Nổi bật kế tiếp trên đại lộ Mai Chí Thọ là 8 tòa nhà chung cư cao cấp Sun Avaneu cao 28-30 tầng với tổng số 1.400 căn hộ. Đi trên đại lộ Mai Chí Thọ hướng từ ngã ba Cát Lái về hầm Thủ Thiêm, các tòa nhà chung cư này án ngữ gần hết tầm nhìn.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/dai-lo-dep-nhat-khu-dong-sai-gon-bi-bit-kin-bang-hang-chuc-chung-cu-cao-cap-20191130123036748.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12