Có nên mua máy ảnh đẹp giá rẻ hay không?

Máy ảnh đẹp giá rẻ xuất hiện tràn lan trên thị trường, nhưng bạn không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái. Việc mua máy ảnh đẹp giá rẻ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, vẫn chụp được những hình ảnh đẹp. Thế nhưng, bạn không biết liệu máy ảnh đẹp giá rẻ có sử dụng lâu, bền.

Không riêng gì máy ảnh giá rẻ, hiện nay vẫn có những máy ảnh giá mắc tiền, mà khả năng chụp hình còn không đạt chất lượng như những máy ảnh giá rẻ. Vậy chúng ta có nên mua máy ảnh đẹp giá rẻ hay không?Máy ảnh đẹp giá rẻ

Ưu điểm của máy ảnh đẹp giá rẻ

Bạn là tín đồ chuyên săn hàng giá rẻ, giá khuyến mại, nhưng liệu các sản phẩm giá rẻ mà bạn đã mua và sử dụng có thực sự tốt, lẫn chất lượng. Nếu như máy ảnh đẹp giá rẻ cũng thể, khi đã sử dụng lâu dài về sau thì chúng vẫn có những khiếm khuyết và các lỗi nhỏ. Bên cạnh đó, chúng vẫn có những ưu điểm cực kỳ thuyết phục người mua như:

  • Gía rẻ, nhờ mức máy ảnh giá rẻ, nên có rất nhiều đối tượng sẽ chọn mua và còn rất phù hợp khi dùng, có thể là học sinh, sinh viên, gia đình nhỏ, …
  • Đa số mẫu thiết kế của máy ảnh giá rẻ đều có kích thước nhỏ, gọn. Nên người dùng có thể mang theo và bỏ vào bao lô nhỏ, cực kỳ tiện lợi khi bạn muốn di chuyển mọi nơi.
  • Phân khúc máy ảnh giá rẻ tập trung từ nhiều hãng sản phẩm khác nhau, nên người mua sẽ có rất nhiều lựa chọn và chọn được loại sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất.
  • Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay nhức tay, vì máy nhỏ nên rất dễ dàng cầm và chụp được hình cực kỳ thoải mái.

Có nên mua máy ảnh đẹp giá rẻ hay không?

Nhược điểm của máy ảnh đẹp giá rẻ

Vì là dòng máy ảnh vừa rẻ, lại vừa chụp đẹp như thế này, thì ai cũng muốn sở hữu ngay. Bạn chỉ cần thấy những ưu điểm trên là đã hết sức thuyết phục, để bạn muốn mua ngay. Tuy nhiên, không phải dòng sản phẩm máy ảnh đẹp giá rẻ nào cũng có ưu điểm tuyệt đối và hoàn hảo nhất, nó cũng có vài nhược điểm nhất định:

  • Chất lượng hình ảnh không được chụp sắc nét và tốt, như những loại máy ảnh chụp khác..
  • Không thể sử dụng cùng lúc len hay kính ngắm khác nhau, để bắt chụp được những đối tượng khác nhau.
  • Cảm biến ảnh thường rất nhỏ, nên nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chụp ảnh
  • Hơn nữa, bạn không thể nào có thể điều chỉnh được tất cả các thông số chụp ảnh phù hợp, vì máy ảnh rất nhỏ gọn, giá lại rẻ nên không thể đáp ứng đầy đủ mọi tính năng mà bạn cần.

Có nên mua máy ảnh đẹp giá rẻ hay không?

Không phải máy ảnh đẹp giá rẻ nào cũng sẽ có chất lượng chụp đẹp như bạn mong đợi, mà nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mới cấu thành một sản phẩm chất lượng. Vậy chúng ta có thể kết luận rằng, không phải sản phẩm nào giá rẻ cũng đều sử dụng tốt nhất. Bạn nên chọn đúng sản phẩm cần mua, với mức giá phù hợp nhất, chứ không nhất thiết phải giá rẻ.

Mời bạn tham khảo thêm:  

Những máy ảnh giá rẻ đáng mua nhất để chụp ảnh đón năm mới 2020