Chứng khoán thế giới mối quan tâm của giới đầu tư

Chứng khoán thế giới không còn là vấn đề mới mẻ mà đang là tâm điểm tạo được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Hiện nay thị trường chứng khoán đang có nhiều biến động, đặc biệt là giá trị của các cổ phiếu khiến người tham gia chơi không khỏi quan tâm trong đó có cả những cơ hội cũng như rủi ro có thể xảy ra. Trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh không khoan nhượng giữa các cường quốc, lại thêm cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung chưa có dấu hiệu dừng lại tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng không nhỏ đến sàn giao dịch chứng khoán thế giới.

Chứng khoán thế giới mối quan tâm của giới đầu tư

Chứng khoán thế giới đón nhận tin vui từ thị trường Mỹ

Chứng khoán thế giới đón nhận tin vui từ thị trường Mỹ. Ngày 16/7, chứng khoán Mỹ đột nhiên tăng điểm mạnh mẽ trong khi giá dầu đã hạ xuống mức 134,60 USD/thùng. Một tuần trước đó dự trữ dầu thô ở Mỹ tăng 3 triệu/ thùng khiến giá dầu thô kỳ hạn giao tháng Tám tại NYMEX tiếp tục sụt giảm 4,14 USD/thùng trong ngày 16/7, tương đương 2,98%, chốt ở mức 134,60 USD/thùng. Hôm thứ Tư vừa qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng Sáu. Theo đó kết quả đó, CPI ở Mỹ tăng 1,1%, cao hơn 0,4% so với dự báo của giới phân tích. Vậy là trong 12 tháng qua, lạm phát ở Mỹ đã tăng lên 5%, mức tăng đạt cao nhất kể từ tháng 4/1991. Trong đó, giá lương thực – thực phẩm trong tháng Sáu tăng 0,7% trong khi giá năng lượng chỉ tăng 6,6%.

Nếu loại trừ giálương thực – thực phẩm và năng lượng thì mức độ lạm phát cơ bản ở Mỹ trong tháng Sáu tăng 0,3%. Cùng ngày, trước sự biến động của thị trường Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã ban hành một quyết định khẩn cấp nhằm giới hạn việc bán khống cổ phiếu của hai hãng tài chính lớn là Fannie Mae và Freddie Mac do lo ngại khả năng giới đầu cơ sẽ nhấn chìm hai cổ phiếu này trong lúc tình hình đang trở nên bi đát với hai hãng này.

Được biết, trong thời gian gần đây, do biến động của giá dầu thô hai cổ phiếu của hãng Fannie Mae và Freddie Mac liên tục giảm từ 10 đến hơn 20% trong một ngày giao dịch. Có thể nói đó là cơ hội tuyệt vời cho các tay đầu cơ giá xuống. Thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng điểm mạnh mẽ với biên độ tăng trong một ngày ấn tượng nhất trong vòng 3 tháng qua.

Sản xuất công nghiệp tăng, giá dầu giảm mạnh khiến cổ phiếu của các hãng hàng không, chế tạo ôtô, vận tải tăng vọt trong khi lợi nhuận của hãng Wells Fargo đáp ứng được kỳ vọng của giới đầu tư đây là tin vui không nhỏ với những ai đang đầu tư vào hang chứng khoán này.

Chứng khoán thế giới phía bên kia Trung Quốc tiếp tục sụt giảm

Chứng khoán thế giới phía bên kia Trung Quốc tiếp tục sụt giảm, giá chứng khoán Trung Quốc tiếp tục mất điểm với biên độ giảm mạnh hơn 2% do sự sụt giảm của cổ phiếu khối ngân hàng. Bên cạnh đó, lo ngại về suy giảm kinh tế, lạm phát tiếp tục khiến giới đầu tư khá lo lắng. Trong số những cổ phiếu ngân hàng mất điểm có Ngân hàng Công thương Trung Quốc giảm tới 2,25%,

Ngân hàng Phát triển Phố Đông (Pudong Development Bank) mất 5%. Với sự sụt giảm mạnh của chứng khoán Trung Quốc đang cho thấy sự tác động của chiến tranh thương mại Mỹ Trung gây ảnh hưởng thế nào đến chứng khoán hai nền kinh tế có thể nói là đối lập.