Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật có hiệu quả không?

Hẹp bao quy đầu đã là bệnh lý phổ biến ở đa số các trẻ em nam hiện nay. Cha mẹ khi sinh con cái ra thường luôn cảm thấy lo lắng, bất an khi con bị bệnh, có những triệu chứng lạ, mất ăn mất ngủ đề tìm ra giải pháp hiệu quả chữa trị cho đứa con của mình. Hẹp bao quy đầu với những ai đã từng tìm hiểu qua thì nó có đến hai cách để chữa trị, dễ dàng cho bạn chọn lựa như là dùng dao kéo, tiểu phẫu nhỏ hay dùng đến thuốc, các bài tập tại nhà để chữa trị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, sẽ rất nhiều người còn băn hoăn về việc chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật có dễ làm không, có hiệu quả không? Trong bài viết này sẽ trả lời giúp câu hỏi mà nhiều bạn đang băn khoăn rất nhiều.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật có hiệu quả không?

Có nhiều bạn có thể chỉ biết đến phương pháp tiểu phẫu nhỏ để có thể chữa hẹp bao quy đầu nhưng hôm nay chúng ta sẽ có thêm kiến thức về chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật có đem lại hiệu quả không?

Trước hết, là các bạn nên dùng tay kéo dãn da bao quy đầu của trẻ hàng ngày để phần da bao bên ngoài của tre có thể co giãn ra hơn. Các bạn nên dử dụng dầu bôi trơn trước khi sử dụng tay dãn ra bởi làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác động tác hơn. Đồng thời là việc các bạn cũng sẽ phải làm nhẹ nhàng, từ từ với trẻ để trẻ có thể thoải mái dễ chịu, không ảnh hưởng đến dương vật của bé.

Thứ hai đó là các bạn hãy sử dụng thuốc bôi mỡ bôi cho trẻ steroid. Thuốc này giúp cho việc mở, giãn bao quy đầu của trẻ diễn ra nhanh hơn, mở ra to hơn, nhanh khỏi hơn nhiều. Các bạn nên dùng thuốc này sau 3 tháng mà không thấy tiến triển gì thì hãy đến gặp ngay các bác sĩ có chuyên môn để nhận được tư vấn thích hợp hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp như trên thì các mẹ cũng phải vệ sinh thật sạch sẽ phần kín của trẻ để tránh việc các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm chiếm, gây lây nhiễm ứng viêm càng àm cho tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ nặng hơn nhiều , việc có thể khỏi bệnh sẽ khó hơn, tốn nhiều thời gian khôi phục hơn, làm trẻ đau đơn, khó chịu hay quấy khóc.

Chính vì vậy, mong rằng sau khi đọc xong bài viết này các chị đã có thêm kiến thức về cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật có hiệu quả không?