Chỉ số ô nhiễm không khí hôm nay Hà Nội, Hồ Chí Minh

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề đang được chú trọng và quan tâm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống, vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên quan trọng hơn khi chất lượng không khí ngày một đi xuống, và chỉ số ô nhiễm ngày càng tăng cao, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về tình hình ô nhiễm không khí tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong thời gian qua.

>>>xem tiếp:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Chỉ số ô nhiễm không khí hôm nay Hà Nội

Khảo sát ô nhiễm không khí Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội ở ngưỡng màu đỏ với chỉ số AQI là 180, đây là một trong những mức nằm ở ngưỡng đỏ, cực kì báo động.

Air Visual cũng cảnh báo chất lượng không khí tại khu vực các tỉnh phía bắc như Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh….

Như vậy hầu hết các tỉnh phía bắc vào thời điểm hiện tại thì mức độ ô nhiễm không khí khá là cao. Điều này cho thấy một tình trạng khá nguy hiểm đang đe dọa chất lượng sống tại những khu vực này.

Chỉ số ô nhiễm không khí hôm nay Hồ Chí Minh

Tại TPHCM có chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng với chỉ số AQI là 70, mặc dù mức độ ô nhiễm vẫn không cao bằng mức tại Hà Nội, nhưng đây cũng là một con số có thể nói tương đối nguy hiểm.

Hiện tại chất lượng không khí ở TP.HCM nằm trong mức nguy hại cho sức khỏe. Nhiều vị trí quan trắc các chỉ số ở màu đỏ, vài điểm ở màu cam, thậm chí có nơi chuyển sang màu tím (rất hại sức khỏe).

Theo nhiều thông tin cho thấy, chất lượng không khí hiện tại cũng đang ngày càng gia tăng, biện pháp duy nhất vào thời điểm hiện tại là mỗi cá nhân tự baảo vệ, bảo vệ môi trường, trong thời điểm này ý thức cá nhân là cực kì quan trọng. Các cơ quan ban ngành vẫn đang xúc tiền tìm ra giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.