Chỉ số chất lượng không khí hôm nay như thế nào?

Dưới đây là những tin tức cập nhật mới nhất về tình hình chất lượng không khí ngày hôm nay tại hai thành phố lớn đó là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, theo tin mới nhất cho thấy chất lượng không khí đã được cải thiện trong tuần qua, đặc biệt là tại Hà Nội chỉ số ô nhiễm không khí đã phần giảm.

>>>Xem thêm: chất lượng không khí

Tổng quan về tình hình chất lượng không khí hôm nay

Dưới đây sẽ là chỉ số ô nhiễm không khí tại hai khu vực Hà Nội, TPHCM trong những ngày vừa qua, mặc dù có dấu hiệu giảm tuy nhiên tại khu vực Hà Nội hôm nay cũng đã đạt đến mức báo động.

Theo thống kê mới nhất Hà Nội đã “vươn lên” vị trí thứ 6, vượt qua cả thành phố Lahore của Pakistan và Mumbai của Ấn Độ. hủ đô Hà Nội ở mức cao – 189 – tiệm cận mức màu tím – cực ô nhiễm.

Các chuyên gia cho biết mức độ ô nhiễm tại Hà Nội có thể gây cực kì nguy hại đến sức khỏe.

Cuối tuần của người dân TP.HCM lại giảm sạch khi AQI đạt 156 – mức màu đỏ TP.HCM đứng thứ 11, tiệm cận top 10 thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu.

Cả hai khu vực trên hiện tại đang có mức độ ô nhiễm ngày càng huy hiểm, và đe dọa sức khỏe của người dân.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên mức độ ô nhiễm không khí nặng

Tình hình chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn, trong đó có Hà Nội và TP.HCM nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Mới đây Bộ TNMT họp khẩn tìm nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM và nguyên nhân chủ yếu tàn phá chất lượng không khí đó chính là số lượng phương tiện giao thông khá nhiều, nghẽn tắc giao thông đã làm cho chất lượng không khí giảm sút một cách cực kì trầm trọng. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành tìm ra phương pháp thích hợp để giảm vấn đề nghiêm trọng này.