Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay như thế nào?

Hà Nội là một trong những khu vực theo thông kê có chất lượng không khí nguy hiểm nhất, ô nhiễm và bụi mịn đã đạt đến mức chỉ số khá cao, cùng điểm qua những tin tức về chất lượng không khí Hà Nội trong ngày hôm nay.

Tìm hiểu về chất lượng không khí Hà Nội thời gian qua

Không hề có sự giảm về chất lượng ô nhiễm không khí, Hà Nội lại một lần nữa tiếp tục có sự gia tăng mạnh về chỉ số ô nhiễm.

Theo khảo sát mới nhất ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội trung bình là 230 – mức màu tím, cực nguy hại cho sức khỏe. Chỉ số này cao nhất trong vòng 1 tuần qua, mức độ màu tím này sẽ  duy trì đến 13h ngày hôm nay.

Thủ đô Hà Nội lại lọt vào top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu, theo khảo sát của Air Visual. Đây là một trong những báo động đạt mức cực kì nghiêm trọng.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Một thông tin đáng vui mừng là trong những ngày vừa qua mưa rét, đã làm chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội theo số liệu mới nhất cho thấy chỉ số ô nhiễm đã giảm thiểu và chỉ còn một khu vực duy nhất chỉ số cao.

Theo tin tức mới nhất sáng nay chỉ số AQI tính đến 8h sáng nay trên Air Visual là 77 ngưỡng màu vàng- chất lượng không khí trung bình. Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được.

Chỉ số bụi mịn PM2.5 hôm nay tại Hà Nội là 24,6 µg/m3 đánh giá là thấp hơn khá nhiều so với những ngày trước đó, đây cũng là một trong những tín hiệu đáng mừng.

Với những cơn mưa kéo đến Hà Nội, có thể đánh tan lớp mũ nghịch nhiệt và khối không khí ô nhiễm tích tụ ở tầng mặt, giúp gột rửa bớt lượng bụi trong khí quyển. Nhờ đó, chất lượng không khí được cải thiện. Hy vọng là chất lượng không khí tại khu vực này sẽ còn được cải thiện hơn nữa trong thời gian tới.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm