Bệnh đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành có được không?

Hội chứng đa nang buồng trứng xảy ra do mất cân bằng nội tiết tố làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tăng cân, kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá…Ngoài ra, người mắc này sẽ dễ gặp nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành.

Trên thực tế, có nhiều nhà nghiên cứu cho biết đã tìm thấy trong các sản phẩm từ đậu nành, nhất là sữa đậu nành có một số chất giúp cải thiện các vấn đề tim mạch cũng như một số rắc rối khác ở người mắc bệnh. Sữa đậu nành là thức uống có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài tác dụng làm đẹp nó còn có khả năng phòng ngừa một số bênh. Cũng vì thế nên một câu hỏi được đặt ra đó là đa nang  buồng trứng uống sữa đậu nành có được không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

 

1.Bị đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành được không ?

Phụ nữ mắc chứng buồng trứng sẽ bị sự thiếu hụt estrogen làm ảnh hưởng. Người bệnh có thể sẽ nóng tính hoặc trầm cảm và có nguy cơ đối mặt với một số bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì,.

Phytoestrogen, isoflavones có nhiều trong những sản phẩm từ sữa đậu nành có khả năng đảm nhiệm thay vai trò của estrogen trong cơ thể một cách hiệu quả.

Có một nghiên cứu được các nhà khoa học đã thực hiện trên 70 phụ nữ có tuổi từ 18-40 mắc bệnh đa nang buồng trứng. Một nửa trong số đó được lựa chọn ngẫu nhiên để bổ sung 50mg đậu nành mỗi ngày và thực hiện điều này liên tục trong 12 tuần. Số còn lại được chỉ định dùng giả dược. Thí nghiệm kết thúc, nồng độ chất béo hàm lượng hormone và chỉ dấu sinh học của kháng insulin và viêm được phân tích từ mẫu máu trước và sau thí nghiệm cho thấy việc mắc đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành là điều nên làm. Sữa đậu nành sẽ giúp cho người bệnh giảm lượng đường huyết và cholesterol. Có thể nói người mắc đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành đúng cách

Đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành được đánh giá một trong những giải pháp tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, dùng sữa thế nào để mang lại kết quả tốt mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe?

– Chọn sữa chất lượng, sữa mới, không bị quá hạn sử dụng.

-Theo các chuyên gia, bổ sung sữa đậu nành sau bữa ăn là thời điểm tốt nhất. Nếu uống sữa lúc dạ dày đang đói sẽ ảnh hưởng xấu. Do đó cách tốt nhất là trước khi uống sữa bạn nên lót dạ bằng một ít thức ăn giàu  tinh bột.

– Không nên uống sữa đậu nành trước khi đi ngủ vì đây là thức uống lợi tiểu. Nó sẽ tạo cảm giác buồn tiểu, làm  gián đoạn và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Ngoài sữa đậu nành, chị em có thể sử dụng những sản phẩm sữa khác. Vì không có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng uống nhiều sữa sẽ gây ra hội chứng đa nang buồng trứng  Mặc dù vậy, chị em cũng cần điều chỉnh số lượng cho hợp lý vì nếu lạm dụng quá nhiều một loại sữa bất kì cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ tác động đến lượng hormone của cơ thể và gây ra một số rối loạn, ảnh hưởng đến sinh lý và các bệnh phụ khoa.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi đa nang buồng trứng uống sữa đậu nành có được không? Hi vọng có thể đem lại cho chị em những thông tin hữu ích. Chúc chị em luôn khỏe!